เจ๋ง!! หนุ่มจีนไร้แขน แต่เล่นเกมส์ออนไลน์ได้ฉลุย

พิการไร้แขน 2 ข้างไม่ใช่อุปสรรค นักศึกษาหนุ่มชาวจีนไลฟ์สดโชว์เล่นเกมส์ออนไลน์ ใช้ 2 เท้าแทนมือได้คล่องแคล่ว

เพจ China Xinhua News ได้มีการเผยแพร่ภาพสุดแปลกแต่เกิดขึ้นจริง หลังนักศึกษาชาวจีนรายหนึ่งเล่นเกมส์ออนไลน์ได้อย่างคล่องแคล่ว แม้เขาจะเป็นคนพิการไม่มีแขนทั้ง 2 ข้าง ทราบชื่อต่อมาคือ เผิงชาว อายุ 22 ปี เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเสฉวน

โดย เผิง จะใช้เท้าทั้ง 2 ข้างในการบังคับเมาท์และคีบอร์ดให้เป็นไปตามที่เขาสั่ง อีกทั้งเขายังสามารถใช้เท้าในการทำกิจวัตรประจำวันได้ไม่แพ้คนปกติ  ไม่ว่าจะเป็นการแปรงฟัน กินข้าวโดยใช้ตะเกียบ หรือแม้กระทั่งการเก็บผ้าปูที่นอน เป็นต้น

สำหรับเผิงแล้วแม้ว่าเขาจะเป็นคนที่ชื่นชอบเกมส์ออนไลน์ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าการเรียนของเขาด้อยพัฒนา มีแต่จะเพิ่มทักษะในการเรียนเพิ่มขึ้น ซึ่งเมื่อปี 2015 เขาสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ด้วยคะแนนรวม 603 คะแนนจากคะแนนเต็ม 750 คะแนน จนได้เข้ารับการศึกษามหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ในที่สุด

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอขอบคุณจาก https://news.mthai.com/world-news/569049.html

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *