“Golf no Hands” สตรีมเมอร์ไร้แขน ผู้สร้างแรงบันดาลใจและหัวใจที่ยิ่งใหญ่

ทุกวันนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า การที่มีร่างกายที่ไม่สมบูรณ์นั้นเป็นอุปสรรคของการทำอะไรหลายๆอย่าง แต่คำพูดที่กล่าวไปใช้ไม่ได้เลยกับเด็กหนุ่มผู้มีความฝัน อย่าง “กอล์ฟ” ภารดร รุ่งเรือง เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ที่ก้าวข้ามความไม่สมบูรณ์ของร่างกาย และพร้อมเป็นแรงผลักดันให้ใครหลายๆคนที่กำลังสิ้นหวัง

กอล์ฟ เด็กหนุ่มผู้มีความฝันที่อยากจะเป็นนักกีฬาฟุตบอล แต่โชคชะตาก็ดูจะไม่เป็นใจสักเท่าไร กอล์ฟเกิดอุบัติเหตุ เมื่อตอนอายุ 12 ปี ทำให้ต้องสูญเสีย แขน และขา ในเวลาเดียวกัน แม้จะเจอจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ที่ทำให้ต้องทิ้งความฝันไป แต่กอล์ฟก็ไม่ย่อท้อ พยายามมองหาสิ่งที่ตัวเองพอจะทำได้เพื่อไม่ให้เป็นภาระกับทางบ้าน และตามหาความฝันใหม่ที่ไม่รอให้ใครมาหยิบยื่นให้ จนได้พบกับจุดเปลี่ยนของชีวิตอีกครั้งในฐานะสตรีมเมอร์ Golf no Hands แต่กว่าจะมาเป็นสตรีมเมอร์อย่างทุกวันนี้มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย จุดเริ่มต้นของเส้นทางสายสตรีมเมอร์ของกอล์ฟเริ่มจาก น้านิรันดร์ ที่เห็นกอล์ฟเล่นเกมจากการใช้ปากบังคับปากกาจึงได้ชวนให้กอล์ฟมาลองเล่น PUBG จากนั้นเพียงไม่ถึงเดือน น้านิรันดร์ก็เห็นถึงความสามารถในการเล่นและยังสามารถเล่นกับคนปกติได้เป็นอย่างดี ตลอดเวลาที่กอล์ฟได้โชว์ฝีมือในการเล่น ไม่มีใครรู้ว่ากอล์ฟใช้ปากบังคับปากกาในการเล่นมาก่อน น้าจึงค่อยๆโพสต์เรื่องราว และรูปของกอล์ฟระหว่างการเล่น ลงไปในกลุ่มต่างๆ ซึ่งได้เสียงตอบรับจากคนในกลุ่มพร้อมแรงสนับสนุนที่ดี

น้านิรันดร์ จึงตัดสินใจชวนกอล์ฟมาลองสตรีมอย่างจริงจัง และเดินหน้าเต็มที่ เปิดเพจ Golf no Hands และพร้อมสนับสนุนในสิ่งที่กอล์ฟทำ โดยมีแม่และน้าที่ค่อยส่งเสริมและให้กำลังใจ อยู่ข้างๆ กอล์ฟยังจำความรู้สึกในวันแรกของการสตรีมได้เป็นอย่างดี จากที่คาดหวังให้มีคนดูเพียงหลักร้อย แต่ในการสตรีมครั้งนั้นทำให้กอล์ฟและน้าผู้ที่เป็นทุกอย่างให้กับกอล์ฟต่างก็หุบยิ้มไม่ลงเพราะเมื่อจบการสตรีม มียอดผู้ชมทะลุไปถึงหลักแสน พร้อมกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมทำให้กอล์ฟมีกำลังใจที่จะทำต่อ และสิ่งที่ดีไปกว่านั้นคือสภาพจิตใจของกอล์ฟเองและเกมทำให้กอล์ฟรู้เรื่องราวจากภายนอกจากผู้คนที่เข้ามาเล่นเกมกับกอล์ฟ ได้ฝึกภาษา และเกมยังสามารถสร้างรายได้ให้อีกด้วย นอกจากนั้นเกมยังทำให้กอล์ฟได้เจอกับผู้คนที่เข้ามาให้กำลังใจ และคนที่เห็นกอล์ฟเป็นแรงบันดาลใจ และยังภาคภูมิใจที่ตัวเองได้มาอยู่ในจุดนี้ได้ การได้เข้ามาสตรีมไม่เพียงแต่ทำให้กอล์ฟฟื้นฟูจิตใจได้เร็ว ไม่เหงาแล้ว แต่การสตรีมยังมีเรื่องราวที่น่าประทับใจ ครั้งหนึ่งเคยมีผู้บกพร่องการร่างกายคิดที่จะจบชีวิตตัวเอง หมดหวัง แต่ได้มีโอกาสเข้ามาดู และเห็นว่ากอล์ฟยังสามารถทำอะไรได้ตั้งอีกหลายอย่าง จึงมีกำลังใจที่อยากจะใช้ชีวิตต่อ

Golf no Hands ปัจจุบันมีผู้ติดตาม 1.7 แสนคน และยังเป็นสตรีมเมอร์ในโครงการ Facebook Gaming ภายใต้สังกัด Online Station ใครที่อยากเล่นเกมกับกอล์ฟ ก็สามารถเข้าไปเจอกันได้ 

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8106

ขอบคุณจาก https://mgronline.com/sport/detail/9640000015454

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *