สุดยอด!! เด็กน้อยไร้แขน แต่คว้าแชมป์นักว่ายน้ำระดับประเทศ

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ถึงเรื่องราวอันน่าทึ่งของหนูน้อยวัย 6 ขวบชาวบอสเนียรายหนึ่ง ที่สามารถก้าวมาเป็นนักว่ายน้ำแชมป์ระดับประเทศ ทั้งๆ ที่เจ้าตัวพิการไม่มีแขนทั้ง 2 ข้าง แถมเท้าก็มีลักษณะผิดรูปด้วย ทราบชื่อคือ อีสมาอิล ซูลฟิก

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ถึงเรื่องราวอันน่าทึ่งของหนูน้อยวัย 6 ขวบชาวบอสเนียรายหนึ่ง ที่สามารถก้าวมาเป็นนักว่ายน้ำแชมป์ระดับประเทศ ทั้งๆ ที่เจ้าตัวพิการไม่มีแขนทั้ง 2 ข้าง แถมเท้าก็มีลักษณะผิดรูปด้วย ทราบชื่อคือ อีสมาอิล ซูลฟิก

โดยผู้ปกครองของหนูน้อยมหัศจรรย์คนดังกล่าว ได้เล่าถึงที่มาที่ไปของเรื่องที่เกิดขึ้นว่า  เขาอยากให้ลูกของเขามีพัฒนาการเข้าสังคม และเรียนรู้ที่จะอยู่กับคนอื่นได้ จึงได้ส่งลูกไปเรียนว่ายน้ำกับคนทั่วไป แต่มันกลับได้ผลลัพทธ์เกินกว่าเป้าที่ตั้งไว้ เพราะเขาสามารถคว้าแชมป์ะดับประเทศในโครเอเชีย จากการเล่นกีฬาดังกล่าวได้ ซึ่งในที่นี้ก็ต้องขอบคุณทางสโมสรว่ายน้ำที่ให้การดูแลหนูน้อยเป็นอย่างดี

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวของ  อีสมาอิล ซูลฟิก ได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นและส่งต่อเป็นจำนวนมาก พร้อมกับยกให้เป็นต้นแบบแรงบันดาลใจให้กับคนที่สิ้นหวังท้อแท้ ลุกขึ้นมาสู้กับปัญหาเพื่อให้ดำรงอยู่ในโลกนี้ต่อไป

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://news.mthai.com/world-news/573698.html

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *