ศูนย์สอบธรรมศาสตร์ รังสิต เผยภาพหนุ่มเข้าร่วมสอบท้องถิ่น 64 แม้ไร้แขนแต่ใช้เท้าทำข้อสอบ โซเชียลชื่นชมความมุ่งมั่น

เรียกได้ว่าเป็นความฝันของคนจำนวนไม่น้อย สำหรับการสอบเป็นข้าราชการ ซึ่งถือเป็นอาชีพที่มั่นคงและมีอนาคตไกล แต่ก็ต้องแลกมากับการแข่งขันที่สูงมาก ดังนั้นกว่าจะผ่านด่านการสอบต่าง ๆ ไปได้จึงไม่ใช่เรื่องง่ายและจำเป็นต้องมุ่งมั่นอย่างมาก

         โพสต์ภาพผู้เข้าสอบรายหนึ่งไม่มีแขนทั้งสองข้าง แต่ใจสู้ไม่ยอมท้อถอย ใช้เท้าทำข้อสอบอย่างตั้งใจ โดยเพจระบุแคปชั่นว่า “ลิขิตฟ้าหรือจะมาสู้มานะตน”

ทั้งนี้ หลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้แชร์ไปกว่า 9 พันครั้ง โดยมีคอมเมนต์เข้ามาให้กำลังใจชายในภาพจำนวนมาก ขณะที่บางส่วนมองว่าภาพนี้สร้างแรงบันดาลใจให้อีกหลายคนที่อาจจะท้อแท้เพราะสอบไม่ผ่าน แต่หากมีความอดทน ตั้งใจ และไม่ยอมแพ้ ก็ยังมีโอกาสรอยู่เสมอ

           สำหรับการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้าเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น 2564 ให้ผู้สมัครสอบเข้าสอบภาคความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก) และภาคความรู้ความสามารถเฉพาะสำหรับตำแหน่ง (ภาค ข) ในวันอาทิตย์ 12 ธันวาคม 2564 ถ้าได้คะแนนในแต่ละภาคไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 จึงจะมีสิทธิเข้าสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค) ซึ่งจะมีการประกาศวัน เวลา และสถานที่สอบ ภาค คให้ทราบในภายหลัง

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก (kapook.com)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *