ชมรมช่างภาพการเมืองจัดเต็มมอบทุนการศึกษาและเด็กพิการ

ชมรมช่างภาพการเมือง จัดพิธีมอบทุนการศึกษาแก่บุตร–ธิดา สมาชิกชมรมฯ ครั้งที่ ๙

นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ และประธานที่ปรึกษาชมรมช่างภาพการเมือง เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษาแก่บุตร-ธิดา สมาชิกชมรมช่างภาพการเมือง ครั้งที่ 9 ในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม 2561 ณ บริเวณห้องโถง อาคารรัฐสภา

นายชัยยศ ศิริสวัสดิ์ ประธานชมรมช่างภาพการเมือง กล่าว รายงานว่าชมรมช่างภาพการเมือง เป็นชมรมที่เกิดจากการรวมตัวของช่างภาพสื่อมวลชนที่ปฏิบัติหน้าที่ในสายการเมือง อาทิ รัฐสภา ทำเนียบรัฐบาล กระทรวงต่างๆ และทหาร 3 เหล่าทัพ โดยก่อตั้งมาเป็นเวลา 30 ปีแล้ว เพื่อสร้างความสามัคคีในหมู่เพื่อนร่วมงาน และให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน รวมทั้งทำกิจกรรมสาธารณกุศล อาทิ นำอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬาไปมอบให้กับเด็กๆในถิ่นทุรกันดาร และจัดให้มีสวัสดิการต่างๆสำหรับสมาชิก อาทิ ทุนการศึกษาของบุตร – ธิดา สมาชิกชมรมฯ เป็นประจำอย่างนี้ทุกปี

สำหรับพิธีมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ ชมรมช่างภาพการเมือง ได้มอบทุนการศึกษาให้แก่บุตร–ธิดา สมาชิกชมรมช่างภาพการเมืองจำนวน 80 ทุน ทุนช่างภาพเข้มแข็งให้แก่ช่างภาพ – ผู้สื่อข่าวอาวุโส ที่ประสบความเดือดร้อน จำนวน 6 ทุน เพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่และเป็นเงินสวัสดิการในกรณีตกงานจากการถูกเลิกจ้าง รวมทั้งกรณีเสียชีวิต นอกจากนี้ยังได้มอบทุนการศึกษาพิเศษเพื่อสังคม จำนวน 4 ทุน โดยมอบให้น้องผู้บกพร่องทางการมองเห็น จำนวน 2 ทุน และน้องผู้บกพร่องทางการได้ยิน จำนวน 2 ทุน เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการศึกษา และเป็นกำลังใจให้น้องๆ มีความตั้งใจศึกษาเล่าเรียน และเป็นคนดีของสังคมต่อไป

ขอบคุณ… http://www.banmuang.co.th/news/activity/110785

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *