ร้อยเอ็ดจัดงานก้าวไปด้วยกัน กับวันคนพิการสากล เนื่องในวันคนพิการสากล 2564

วันนี้( 3 ธันวาคม 2564) เวลา 09.00 น. ณ นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด เป็นประทานเปิดงาน ก้าวไปด้วยกัน กับวันคนพิการสากล เนื่องในวันคนพิการสากล ประจำปี 2564 ที่ สนามกีฬาโรงพยาบาลร้อยเอ็ด โดยมี แพทย์หญิงวิราภรณ์ ณรงค์ราช หัวหน้ากลุ่มงานเวชกรรมฟื้นฟู กล่าวรายงาน พร้อม ผู้บริหารโรงพยาบาลร้อยเอ็ด พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์สโมสรไลออนส์ร้อยเอ็ดและองค์กรคนพิการ เข้าร่วมกิจกรรม

โดย จังหวัดร้อยเอ็ด มีคนขึ้นทะเบียนคนพิการทุกประเภทรวม 50,845 ราย สูงที่สุดคือ ผู้บกพร่องทางการเคลื่อนไหวหรือทางร่างกาย 22,956 ราย เพื่อให้คนพิการได้รับบริการตามเป้าหมายและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ผ่านกลุ่มงานเวชกรรมฟื้นฟู กลุ่มงานสังคมสงเคราะห์ และได้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นตัวแทนของผู้ให้บริการ การฟื้นฟู การรักษา ได้จัดทำโครงการ “ก้าวไปด้วยกัน กับวันคนพิการสากล” ซึ่งมีกิจกรรมมอบกายอุปกรณ์และให้บริการด้านการฟื้นฟู ให้แก่ผู้พิการชาวร้อยเอ็ด เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้กับคนพิการ รวมทั้งผู้ป่วยที่จำเป็นต้องได้รับการฟื้นฟูทางด้านต่างๆ

ทั้งนี้ นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด กล่าวว่า โรงพยาบาลร้อยเอ็ดเองได้มีการส่งเสริม และช่วยเหลือคนพิการมาตลอด ที่ผ่านมาได้มีการจัดตั้ง One stop service ซึ่ง ทำให้การออกบัตรประจำตัวคนพิการ และการเข้าถึงสิทธิและสวัสดิการของคนพิการได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น รวมทั้งได้ให้บริการรักษาด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพและจัดหากายอุปกรณ์ที่เหมาะสม จากทีมสหวิชาชีพของกลุ่มงานเวชกรรมฟื้นฟู โดยโรงพยาบาลร้อยเอ็ดพร้อมอยู่เคียงข้างคนพิการทุกท่านเพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือให้ท่านมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นทัดเทียมกับคนทั่วไป

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://www.banmuang.co.th/news/region/261244

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *