รองผู้ว่าระยองเป็นประธานส่งมอบบ้าน 10 หลังเพื่อครอบครัวคนพิการ

เวลา 13.30 น. วันที่ 23 พย 2564 ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอแกลง อ.แกลง จ.ระยอง  นายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานในพิธีส่งมอบบ้านเพื่อครอบครัวคนพิการจังหวัดระยอง โดยทุนสนับสนุนสงเคราะห์จากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ตามโครงการ  “ สภาสังคมสงเคราะห์ 55 ปี ใต้ร่มพระบารมี”ดำเนินการโดยมูลนิธิสายรุ้งเพื่อคนพิการ โดยมี นายสายรุ้ง วิยะบุญ ประธานกรรมการมูลนิธิสายรุ้งเพื่อคนพิการ กล่าวรายงาน พร้อมด้วย นายอำเภอแกลง ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการจังหวัดระยอง ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนทอ้งถิ่น และครอบครัวผู้พิการ

นายสายรุ้ง วิยะบุญ   กล่าวว่า มูลนิธิสายรุ้งเพื่อคนพิการ มีเครือข่ายทั้ง 8 อำเภอในจังหวัดระยองโดยในปี 2564 ได้การสนับสนุนสงเคราะห์จากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ตามโครงการ  “ สภาสังคมสงเคราะห์ 55 ปี ใต้ร่มพระบารมี” ให้การสังเคราะห์ ช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาทางสังคม ส่งเสริม สนับสนุน ป้องกัน แก้ปัญหา และพัฒนาสังคม ดำเนินการซ่อมแซมและสร้างบ้านให้กับครอบครัวคนพิการ ในจังหวัดระยองจำนวน 10 หลังคาเรือน ดังนี้  อำเภอเขาชะเมา1หลังคาเรือน  อำเภอแกลง 7 หลังคาเรือน   อำเภอเมือง 1หลังคาเรือน อำเภอบ้านฉาง 1 หลังคาเรือน  งบประมาณ 579,12 0 บาท โดยประสานความร่วมมือกับส่วนราชการ อำเภอ ผู้ปกครองท้องที่ ผู้นำชุมชนและราษฎรในพื้นที่จังหวัดระยองสนับสนุนการซ่อมและสร้างบ้านจนเสร็จสมบูรณ์ตามวัตถุประสงค์โครงการที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ มูลนิธิสายรุ้งเพื่อคนพิการ มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างคุณภาพประสิทธิภาพมาตรฐานด้านส่งเสริมสุขภาพการประกอบอาชีพและการศึกษาของคนพิการทุกประเภทและผู้ใดโอกาส ส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิตการเข้าถึงสิทธิและสวัสดิการให้กับคนพิการทุกประเภทและผู้ด้อยโอกาส สร้างเสริมความร่วมมือระหว่างองค์กร ทั้ง ภาครัฐและเอกชนเพื่อสงเคราะห์ช่วยเหลือแก่คนพิการทุกประเภทและผู้ด้วยโอกาส  สนับสนุนและส่งเสริมความเข้มแข็งให้แก่องค์กรและเครือข่ายคนพิการทุกประเภท ดำเนินการเพื่อสาธารณะประโยชน์และเพื่อการกุศลหรือสังคมสงเคราะห์

ทั้งนี้ สำหรับผู้พิการที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถใช้โทรสายด่วน 1479 คนพิการประชารัฐ ที่ให้บริการตลอด 24 ชม. หรือรายละเอียดที่ www.1479hotline.org เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยบริจาคเงินได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชี มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี : 342-3-04066-0 นำใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทร. 0-2572-4042 ต่อ 8100 มือถือ 09-9394-4795

ขอขอบคุณข่าวสารจาก https://www.77kaoded.com/news/achara/2201059

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *