ซีพีเอฟจัดวิ่ง CPF Songkhla Lagoon Run 2018

จังหวัดสงขลาร่วมกับซีพีเอฟ จัดงานเดิน-วิ่ง CPF Songkhla Lagoon Run 2018 มีนักวิ่ง คนรักสุขภาพ และคนพิการ 2,000 คน ร่วมแข่งขันมินิมาราธอนชิงถ้วยพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย 310,000 บาท สมทบทุนการศึกษาวิทยาลัยประมงติณสูลานนท์

นายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า กิจกรรม “CPF Songkhla Lagoon Run 2018” สอดคล้องกับนโยบายของจังหวัดสงขลาในการสร้างสุขภาวะทั้งร่างกายและจิตใจของประชาชน เพื่อสร้างชุมชนเข้มแข็ง และจังหวัดได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน อย่าง ซีพีเอฟและพันธมิตรที่ร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมให้ประชาชนได้ออกกำลังกายกันอย่างต่อเนื่อง ลดอัตราการเจ็บป่วยและประหยัดค่าใช้จ่ายด้านการรักษาพยาบาลให้กับประชาชน

“จังหวัดสงขลายินดีที่เห็นภาคเอกชนให้ความสำคัญกับสุขภาพและการศึกษาของลูกหลานชาวจังหวัดสงขลา และ เพราะการวิ่ง เป็นการออกกำลังกายที่ทำได้สะดวก และเหมาะกับคนทุกวัยอายุ เป็นกิจกรรมที่ให้ประโยชน์หลายด้าน ไม่เพียงส่งเสริมสุขภาพให้แข็งแรงเท่านั้น ยังช่วยเพิ่มความอบอุ่นของสถาบันครอบครัวได้อีกด้วย” นายศักระกล่าว

นายวิโรจน์ คัมภีระ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานชมรม ซีพีเอฟรันนิ่งคลับ (CPF Running Club) กล่าวว่า การจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อการกุศล “CPF Songkhla Lagoon Run 2018” ครั้งนี้เป็นปีที่ 2 ที่ซีพีเอฟจัดที่สงขลา และนับเป็นครั้งที่พิเศษกว่าทุกครั้งเพราะผู้ชนะการแข่งขันมินิมาราธอนจะได้รับถ้วยรางวัลท่านรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ และยังเป็นครั้งที่มีนักกีฬาวีลแชร์เข้าร่วมแข่งขันมากที่สุดถึง 30 คน

“การมีสุขภาพแข็งแรงได้มาต้องลงมือทำ ไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงิน ซีพีเอฟขานรับนโยบายของรัฐบาลรณรงค์ให้ประชาชนดูแลสุขภาพกายและใจด้วยการออกกำลังกายเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี อันจะนำไปสู่ความพร้อมที่จะร่วมกันพัฒนาสังคมโดยรวม” นายวิโรจน์กล่าว

สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ชมรมซีพีเอฟรันนิ่งคลับมอบเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายรวม 310,000 บาท สมทบทุนการศึกษาแก่มูลนิธิวิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ เพื่อร่วมสนับสนุนการสร้างทรัพยากรบุคคลมาช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมประมงและการผลิตอาหาร ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักของการเติบโตอย่างยั่งยืนของประเทศไทย

นายวิโรจน์กล่าวต่อว่า  กิจกรรมที่จัดขึ้น  ส่วนช่วยกระตุ้นให้ให้ทุกคนได้สนใจออกกำลังกายกันมากขึ้น และมีโอกาสได้ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน จากการจัดงานเดิน-วิ่ง CPF Run For Charity 2018 มาแล้วทั้ง 3 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดชลบุรี และล่าสุดจังหวัดสงขลา  ได้รับการตอบรับจากนักวิ่งและผู้รักสุขภาพเป็นอย่างดี มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้ง 3 ครั้งรวม 8,000 คน และสามารถรวบรวมเงินนำไปสมทบทุนกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมได้ถึง 1.26 ล้านบาท และในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ CPF Run For Charity 2018 จะจัดขึ้นที่จังหวัดราชบุรี./

ขอบคุณ: http://www.bangkokbiznews.com/pr/detail/39917

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *