นักกีฬาคนพิการ “ล็อกซเล่ย์-เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่”คือ…ความภูมิใจที่แปรเปลี่ยนเป็นพลังแก่ผู้ไม่ท้อ

นายจรัสพงศ์ ล่ำซำ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เป็นเวลากว่า 11 ปีแล้ว ที่โครงการล็อกซเล่ย์-เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่ ได้สร้างนักกีฬาคนพิการที่มีผลงานมากมาย ถือเป็นความภาคภูมิใจของล็อกซเล่ย์ ที่ได้มอบโอกาสกับผู้ที่ร่างกายไม่สมบูรณ์แต่จิตใจเข้มแข็งมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงล่าสุด ในพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น เรามีนักกีฬาพาราฯ ในสังกัด 4 คนได้เข้าร่วมแข่งขัน 3 ชนิดกีฬาประกอบด้วย 1.เป้-ยุทธจักร กลิ่นบานชื่น นักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการทีมชาติไทย 2.เอ-ปานวาด ศรีงาม นักกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการทีมชาติไทย 3.บรรจบ สุวรรณ นักกีฬาวีลแชร์เทนนิสคนพิการทีมชาติไทย และ 4.เปีย – สมควร อนนท์ นักกีฬายกน้ำหนักคนพิการทีมชาติไทย

สำหรับผลงานในการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่เพิ่งปิดฉากลงไป เป้-ยุทธจักร กลิ่นบานชื่น สามารถคว้าเหรียญทองแดง ในศึกเทเบิลเทนนิสประเภททีมชายมาได้สำเร็จ ส่วนอีก 3 คนที่เหลือแม้จะไม่ได้เหรียญรางวัลติดมือกลับมา แต่ก็สร้างความภูมิใจให้กับคนไทยเช่นเดียวกัน ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจจากคนไทยที่ติดตามและส่งแรงเชียร์ตลอดการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นกำลังใจสำคัญให้กับนักกีฬาในการแข่งขันจนได้รับชัยชนะในครั้งนี้

ทั้งนี้ โครงการ “ล็อกซเล่ย์-เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่” ยังคงเดินหน้าสนับสนุนสานฝัน สร้างโอกาสเสริมสร้างศักยภาพของนักกีฬาในการแข่งขันเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเวทีต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมมุ่งสู่ “พาราลิมปิก ปารีส 2024” ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสในอีก 3 ปีข้างหน้า.

“ผมในฐานะตัวแทนบริษัทล็อกซเล่ย์และเอเอสเอ็ม ผู้ให้การสนับสนุนโครงการล็อกซเล่ย์-เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่ รู้สึกชื่นชมและภาคภูมิใจกับ 4 นักกีฬาคนพิการในสังกัด แม้บางคนจะไม่สามารถคว้าเหรียญรางวัลกลับมาได้ แต่การเอาชนะตัวเอง ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองและสู้อย่างสุดความสามารถในเวทีระดับโลกนั้น ถือว่ายิ่งใหญ่ไม่แพ้การได้เหรียญรางวัล เชื่อว่าความพยายามของนักกีฬาจะเป็นแรงบันดาลใจที่ดี ให้ใครหลายคนหันมาลุกขึ้นสู้กับทุกปัญหาเช่นเดียวกัน” จรัสพงศ์กล่าว

“ผมในฐานะตัวแทนบริษัทล็อกซเล่ย์และเอเอสเอ็ม ผู้ให้การสนับสนุนโครงการล็อกซเล่ย์-เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่ รู้สึกชื่นชมและภาคภูมิใจกับ 4 นักกีฬาคนพิการในสังกัด แม้บางคนจะไม่สามารถคว้าเหรียญรางวัลกลับมาได้ แต่การเอาชนะตัวเอง ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองและสู้อย่างสุดความสามารถในเวทีระดับโลกนั้น ถือว่ายิ่งใหญ่ไม่แพ้การได้เหรียญรางวัล เชื่อว่าความพยายามของนักกีฬาจะเป็นแรงบันดาลใจที่ดี ให้ใครหลายคนหันมาลุกขึ้นสู้กับทุกปัญหาเช่นเดียวกัน” จรัสพงศ์กล่าว

สำหรับโครงการล็อกซเล่ย์-เอเอสเอ็ม สปอร์ต ฮีโร่ เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท รักษาความปลอดภัย เอเอสเอ็ม แมเนจเมนท์ จำกัด (ASM) ซึ่งเป็นบริษัทลูกของล็อกซเล่ย์ โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือ หยิบยื่นโอกาสให้นักกีฬาคนพิการที่มีความมุ่งมั่นได้ทำฝันให้กลายเป็นจริง โดยมอบเงินเดือนและงบสนับสนุน สำหรับเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาทั้งในและต่างประเทศต่อเนื่องกว่า 11 ปีแล้ว โดยมีอาจารย์สุเมธ มุกดาพิทักษ์ เป็นผู้ดูแลนักกีฬา.

ขอขอบคุณข่าวจาก https://www.bangkokbiznews.com/pr-news/biz2u/960045

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *