สิงห์บุรี จัดงานวันคนพิการสากล ผ่านระบบ Zoom ป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด

สิงห์บุรี จัดงานวันคนพิการสากล ผ่านระบบ Zoom ป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด พร้อมจับรางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้า สร้างขวัญกำลังใจ มุ่งหน้าพัฒนาคุณภาพชีวิตให้คนพิการ

นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เป็นประธานเปิดงานวันคนพิการสากลจังหวัดสิงห์บุรี ประจำปี 2563 โดยมี นางเตือนใจ คงสมบัติ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสิงห์บุรี จัดกิจกรรมผ่านระบบ Zoom Meeting และ ผ่าน Facebook live สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสิงห์บุรี ทั้งนี้ จังหวัดสิงห์บุรี ได้เลื่อนจัดงานมาจากวันที่ 3 ธันวาคม 2563

สำหรับภายในงานมีกิจกรรมประกอบด้วยการมอบป้ายสัญลักษณ์สิ่งอำนวยความสะดวก รับมอบรถเข็นวีลแชร์ และมอบของที่ระลึกงานวันคนพิการ โดยมี หน่วยงานราชการ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เป็นตัวแทนรับมอบส่งต่อให้คนพิการในพื้นที่ของตนเอง จากนั้นมีการจับฉลากรางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้า เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้พิการด้วยการถ่ายทอดสดลุ้นรางวัลร่วมกันอยู่ที่บ้าน เป็นการเว้นระยะห่างทางสังคมแบบชีวิตวีถีใหม่ ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ ในปัจจุบันมีคนพิการที่มาจดทะเบียนกับ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสิงห์บุรี จำนวน 7,313 คน สำหรับหัวข้อการจัดงานในวันนี้คือ “สร้างคืนสังคมให้ดีกว่า มุ่งสู่สังคมชีวิตวิถีใหม่หลังโควิด-19 รวมคนทุกกลุ่มเข้าถึงทุกคน สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” ตามนโยบายรัฐบาล ที่ได้ตระหนักถึงความสำคัญกับการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ซึ่งสอดคล้องกับการที่องค์การสหประชาชาติ ได้ประกาศให้วันที่ 3 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันพิการสากล เพื่อให้แสดงถึงศักยภาพศักดิ์ศรีและความสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางสังคมอย่างเต็มที่ และให้สังคมรับรู้ รวมทั้งมีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับคนพิการให้การยอมรับ และให้โอกาสที่เท่าเทียมโดยไม่เลือกปฏิบัติต่อคนพิการ

ขอขอบคุณ: เดลินิวส์ https://www.dailynews.co.th/news/107721/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *