ฟินิกซ์ แชมป์ศึก โบว์ลิ่ง ประปา พร้อมให้นักกีฬาคนพิการ ร่วมศึก ไทยแลนด์ซีรีส์

ฟินิกซ์ แชมป์ศึก โบว์ลิ่ง ประปา พร้อมให้นักกีฬาคนพิการ ร่วมศึก ไทยแลนด์ซีรีส์

 

การแข่งขัน โบว์ลิ่ง รายการ การประปานครหลวงชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2564 เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 64 ที่ สนามโบว์ลิ่ง บลูโอริธึ่ม แอนด์ โบว์ล เมเจอร์รัชโยธิน โดยเป็นการแข่งขันประเภททีมชมรม ซึ่งมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 42 ทีม ซึ่งมีทีมจากต่างจังหวัดเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ทั้งโซนภาคเหนือ, ภาคตะวันออก,ภาคอีสาน,ภาคกลาง และภาคใต้ ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักกีฬาของแต่บะจังหวัดมีเวทีการแข่งขันทดแทนกีฬาแห่งชาติที่ไม่ได้บรรจุการแข่งขันในปีนี้

สำหรับกติกาการแข่งขันในแต่ละทีมจะมีนักกีฬาไม่เกิมทีมละ 6 คน แบ่งการแข่งขันออกเป็น ประเภทเดี่ยว 3 เกม , คู่ผสม 3 เกม และ ทีม 4 คน 3 เกม นำคะแนนมารวมกันทีมคะแนนสูงสุดรับเงินรางวัล 10,000 บาท โดยแชมป์ประเภทชมรมตกเป็นของ ทีม ฟินิกซ์ ที่ประกอบด้วย ญาณพล ลาภอาภารัตน์ , รัฐณพัฒน์ ฉัตรไชยศิริ, นภัสภรณ์ ฉัตรไชยศิริ, เทวกร อ่างเงิน ซึ่งทำคะแนนรวมได้ 4,140 คะแนน โดยประเภทเดี่ยวทำได้จาก รัฐณพัฒน์ ฉัตรไชยศิริ 626 คะแนน, คู่ผสม นภัสภรร์ ฉัตรไชยศิริ กับ ญาณพล ลาภอาภารัตน์ ทำได้ 1,189 คะแนน, ประเภททีม 4 คน ญาณพล ลาภอาภารัตน์ , รัฐณพัฒน์ ฉัตรไชยศิริ, นภัสภรณ์ ฉัตรไชยศิริ, เทวกร อ่างเงิน ทำได้ 2,325 คะแนน

อันดับ 2 เป็นของทีม สมุทรปราการ ประกอบด้วย อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, พงศ์ธร พัฒนพรไชยเลิศ,เฉลิม ศัตรูพินาศ, ศิริยา ช่องวารินทร์​, อภวิชิ ญ์วัฒนะพงศกร ทำได้ 4,099 คะแนน, อันดับ 3 ทีม ทีเคบี 1 ทำคะแนนได้ 4,076 คะแนน ประกอบด้วย พัชรพล ถนอมรัตน์,ปิ่นมนัส คำชัยภูมิ, ศุภกฤต วันทาสุข , ณัฐวัฒน์ รสิเสฏฐ์กุล

ด้านนางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันระหว่างวันที่ 20-21 มีนาคม และ 27-28 มีนาคม 2564 จะใช้เพื่อเป็นการคัดเลือกนักกีฬาชุดซีเกมส์ ซึ่งที่ครั้งนี้เราไม่มีนักกีฬาตัวยืน เนื่องจากว่าทางสมาคมฯได้มีการหารือกันแล้ว และนักกีฬาที่เคยเป็นตัวยืน อย่าง “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ หรือรุ่นพี่ทีมชาติต้องการที่จะใช้เวทีนี้เป็นการคัดเลือกพร้อมกัน เพื่อไม่ให้มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ ซึ่งนักกีฬานั้นเราได้มีการเก็บตัวมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว

ดังนั้นถ้าในวันที่ 28 มี.ค. นี้ ก็ไม่ต้องกังวลว่า นักกีฬาที่ถูกคัดเลือกจะไม่มีประสบการณ์ และในครั้งนี้เราก็เปิดโอกาสให้นักกีฬาคนพิการหูหนวก ซึ่งสังกัดอยู่ภายใต้สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งคนพิการแห่งประเทศไทย เข้ามาร่วมการแข่งขันด้วย ซึ่งที่จริงแล้วก็มีนักกีฬาคนพิการมาร่วมแข่งขันในทุกปีอยู่แล้ว แต่ความพิเศษในปีนี้ก็คือในช่วงเดือนเมษายน ซึ่งจะเป็นการจัดการแข่งขันไทยแลนด์ ซีรีส์ ซึ่งเป็นรายการทดแทน การแข่งขันไทยแลนด์โอเพ่น ซึ่งขณะนี้ต่างชาติยังไม่สามารถที่จะมาเข้าร่วมการแข่งขันได้ เหมือนเช่นปีที่แล้วเนื่องจากสถานการณ์โรคระลาด โควิด-19 และในครั้งนี้เราจะเปิดโอกาสให้นักกีฬาคนพิการไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาคนพิการ ตาบอด, หูหนวก หรือวีลแชร์ ได้ร่วมการแข่งขันกับนักกีฬาทั่วไป โดยจะทำเลนพิเศษในการแข่งขันให้เขา รวมถึงจะมีการแข่งขันแบบระบบแต้มต่อเพื่อไม่ให้มีการได้เปรียบเสียเปรียบกัน

โปรแกรมการแข่งขันระหว่างวันที่ 20-21 มีนาคม และ 27-28 มีนาคม 2564 จะทำการแข่งขันที่ บลูโอ ริธึ่ม แอนด์ โบว์ล เมเจอร์ ซินิเพล็ก รัชโยธิน โดยจะเป็นการแข่งขันของประเภทเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี, เยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี และประเภทโอเพ่นชาย , โอเพ่นหญิง ซึ่งจะเป็นการคัดเลือกนักกีฬาทีมชาย/หญิง เพื่อเข้าร่วมการเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ เวียดนาม

เนื่องจากตามสถานการณ์โรคระบาดCOVID-19 ทางสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ขอความร่วมมืองดผู้ติดตาม ผู้เข้าชม และกองเชียร์เข้าภายในสนามการแข่งขัน ตามแนวทางคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข social distancing

แหล่งที่มา: ข่าวสด https://www.khaosod.co.th/sports/news_6133958

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *