ผวจ.ลำพูน มอบถุงธารน้ำใจพร้อมเครื่องนุ่งห่มแก่ผู้สูงอายุ และเลี้ยงอาหารว่างเด็กนักเรียน

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน มีความห่วงใยนำถุงยังชีพชุดธารน้ำใจ เครื่องกันหนาว นมและขนม มอบให้แก่ ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และเด็กนักเรียน ในพื้นที่ตำบลเหมืองจี้ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

 

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 ที่บริเวณหน้าวัดเหมืองจี้ หมู่ที่ 6 ตำบลเหมืองจี้ อำเภอเมืองจังหวัดลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนางปนัดดา เนาวรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพูน/ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ ปลัดจังหวัดลำพูน นำหัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมมอบถุงยังชีพชุดธารน้ำใจให้แก่ครอบครัวผู้สูงอายุยากไร้และผู้พิการ จำนวน 20 ชุด มอบเครื่องกันหนาวให้แก่ผู้สูงอายุ จำนวน 40 ราย ในเบื้องต้น โดยมีนายประกอบ ยอดยา ปลัดอำเภอเมืองลำพูน พร้อมด้วยผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระองค์ทรงมีความห่วงใยราษฎรในสถานการณ์ภัยหนาว และจากสถานการณ์จาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อน ทั้งจากทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และความเป็นอยู่ ทางจังหวัดลำพูนจึงได้มีการสำรวจพร้อมการดำเนินการเข้าช่วยเหลือและเยี่ยวยาเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งในช่วงเดือนมกราคม ถึงกุมภาพันธ์ 2564 จังหวัดลำพูนจะมีสภาพอากาศหนาวเย็น ทำให้ในหลายพื้นที่ประสบภัยหนาว จึงได้นำผ้าห่มเสื้อกันหนาวมามอบในครั้งนี้ พร้อมมีความห่วงใยพี่น้องประชาชน ขอให้ดูแลสุขภาพของตนเอง หมั่นล้างมือบ่อย ๆ มีการเว้นระยะห่างระหว่างสังคม และควรสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในขณะนี้

 

โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน และคณะ ยังได้นำขนม นม และอาหาร เจลล้างมือพร้อมหน้ากากอนามัย มอบให้แก่เด็ก ๆ นักเรียนโรงเรียนวัดป่าตึงเชตวัน ตำบลเหมืองจี้ อำเภอเมืองลำพูน จำนวน 39 ราย ซึ่งเหล่าเด็ก ๆ นักเรียนต่างรู้สึกยิ้มแย้ม ดีใจ และกล่าวขอบคุณในการมาเยี่ยมเยือนในครั้งนี้ อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG210227074517542

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *