ปู่ย่าตายายป่วยติดเตียงไม่ต้องออกมา “ผู้ว่าฯสุราษฎร์” ไปหาเอง ทำบัตรประชาชน ลงทะเบียนเราชนะ ให้ถึงบ้าน

 

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 25 ก.พ.64 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีพร้อมด้วยนายสมภพ สุวัธนเมธากุล  ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ผู้บริหารเขตสุราษฎร์ธานี ธนาคารกรุงไทย  นางประไพพรรณ  ศฤงคาร หัวหน้าศูนย์บริหารการทะเบียนภาค 8 สาขาจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายสิทธิชัย ไทยเจริญ นายอำเภอพุนพิน  และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 10/1 หมู่ที่ 1 ต.ตะปาน อ.พุนพิน ไปบริการทำบัตรประจำตัวประชาชนแบบสมาร์การ์ดให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และคนพิการ จำนวน 14 ราย พร้อมให้บริการลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” ให้กับประชาชนที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน จำนวน 36 ราย

 

 

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับแจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 10/1 หมู่ที่ 1 ต.ตะปาน อ.พุนพิน มีผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเดินทางไปทำบัตรประจำตัวประชาชนที่อำเภอได้  จึงให้ประสานศูนย์การบริหารทะเบียนภาค 8 สาขาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไปออกหน่วยบริการทำบัตรประจำตัวประชาชน ให้กับผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุรายดังกล่าว พร้อมทั้งประสานธนาคารกรุงไทยร่วมออกหน่วยรับลงทะเบียนโครงการ “เราชนะ” ให้กับกลุ่มประชาชนที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในพื้นที่ด้วย โดยได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงมาใช้บริการได้ทั้ง 2 อย่างเป็นจำนวนมาก

 

 

“ล่าสุดจากการเปิดศูนย์ให้ความช่วยเหลือประชาชนลงทะเบียนโครงการ “ เราชนะ ” ที่ศูนย์ราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และส่งทีมเราชนะไปเปิดจุดบริการในพื้นที่อำเภอต่าง ๆ วันที่ 2-24  ก.พ.64 รวมทั้งเพิ่มจุดบริกาคที่ธนาคารออมสิน และธกส.ได้ช่วยประชาชนลงทะเบียนได้แล้ว 68,909 ราย ประกอบด้วย กลุ่มผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน 26,256 ราย ผู้ยืนยันตัวตน 39,254 ราย ร้านค้า 3,399 ราย ” นายวิชวุทย์ กล่าว

 

รายงานข่าวว่า มาตรการเชิงรุกออกช่วยเหลือประชาชนลงทะเบียน “เราชนะ” ในพื้นที่ของ จ.สุราษฎร์ธานี มียอดสูงเป็นอันดับต้นของประเทศ และมาตรการคนละครึ่งที่ผ่านมามียอดใช้จ่ายสูงกว่า 2 พันล้านบาท

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/223123

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *