ลุงเข้าโครงการเราชนะ แต่สแกนหน้าไม่ผ่าน เพราะเป็นโรคท้าวแสนปม

ผู้ป่วยท้าวแสนปม

 

สงสารจับใจ… ลุงวัย 67 สแกนหน้าเราชนะไม่ผ่าน เพราะเป็นโรคท้าวแสนปมตั้งแต่กำเนิด ซ้ำครอบครัวลำบาก น้องสาวต้องดูแลสามีป่วยอีก 1 คน

 

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เปิดเผยผ่านทางเฟซบุ๊กว่า ตนเดินทางไปที่วัดปากน้ำภาษีเจริญ เพื่อเยี่ยมลุงตุ่ม หรือ นายนิมิตร ศาสตริน อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนที่เข้าโครงการเราชนะ แต่สแกนหน้าไม่ผ่าน เพราะหน้าผิดรูปไปมาก เนื่องจากเป็นโรคท้าวแสนปมมาตั้งแต่กำเนิด

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน คุณลุงไปรับพวงกุญแจมาขายพอได้ค่าข้าวค่ายาบ้าง แต่พอมีโควิด 19 ลุงตุ่มก็ไม่ได้ขายอะไรเลย ร่างกายไม่แข็งแรง ตามองไม่ค่อยเห็น ด้านน้องสาวของคุณลุงเห็นแล้วก็สงสาร จึงพาลุงมาดูแลเกือบ 2 ปี

 

ผู้ป่วยท้าวแสนปม

 

โดยน้องสาวของลุงตุ่มมีอาชีพขายอาหารตามสั่ง เมื่อก่อนอยู่ได้ แต่เดี๋ยวนี้แย่เพราะโควิด 19 สามีที่มีอาชีพขับแท็กซี่ก็ป่วย ต้องฟอกไตวันเว้นวัน ทำให้คราวนี้น้องสาวของคุณลุงต้องดูแลคนป่วยถึง 2 คน เงินก็ไม่มี อาศัยขายอาหารอย่างเดียวก็ไม่ไหว จึงได้ขอความช่วยเหลือมาที่นายบิณฑ์

 

ทั้งนี้ นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้มอบเงินช่วยเหลือคุณลุงจำนวน 20,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจให้คุณลุงสู้ชีวิตต่อไป และขอให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกับโครงการเราชนะช่วยเหลือคุณลุงด้วย

 

ผู้ป่วยท้าวแสนปม

 

ผู้ป่วยท้าวแสนปม

 

ผู้ป่วยท้าวแสนปม

 

ผู้ป่วยท้าวแสนปม

 

ผู้ป่วยท้าวแสนปม

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://hilight.kapook.com/view/211228

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *