ดร.ก้องศักด รับ ‘ศรีสะเกษเกมส์’ เลื่อนไร้กำหนด-ยันไม่มียกเลิก

ดร.ก้องศักด รับ 'ศรีสะเกษเกมส์' เลื่อนไร้กำหนด-ยันไม่มียกเลิก - ข่าวสด

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ยอมรับ “ศรีสะเกษเกมส์” ที่เลื่อนมาแล้ว 1 ครั้ง ส่อแววว่าจะต้องเลื่อนออกไปอีกแบบไม่มีกำหนด แม้ในจังหวัดศรีสะเกษ จะไม่พบการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แต่หลายพื้นที่ในประเทศไทย ยังพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง

 

ความเคลื่อนไหวการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” และการจัดแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 (พ.ศ.2564) “นครลำดวนเกมส์” ที่จังหวัดศรีสะเกษจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยก่อนหน้านี้คณะกรรมการจัดการแข่งขันได้มีมติเลื่อนการแข่งขันจากเดิม กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 (พ.ศ.2563) “ศรีสะเกษเกมส์” ระหว่าง 5-15 ธ.ค. 63 มาเป็นระหว่างวันที่ 5-15 มิ.ย.64 และ กีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 (พ.ศ.2564) “นครลำดวนเกมส์” ระหว่าง 23-27 ม.ค.64 เลื่อนมาเป็นระหว่าง 7-11 ก.ค.64 เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย

 

ล่าสุด ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผยถึงเรื่องนี้ว่า หลังจากก่อนหน้านี้ การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์” ที่จังหวัดตราด จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ได้ถูกเลื่อนออกไปเป็นครั้งที่ 2 หลังพบผู้ติดเชื่อโควิด-19 ในจังหวัด และจังหวัดใกล้เคียง ล่าสุดได้รับรายงานจากคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” และการจัดแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 (พ.ศ.2564) “นครลำดวนเกมส์” ที่จังหวัดศรีสะเกษ จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ว่าอาจต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปเช่นเดียวกัน

 

“เรื่องนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งเป็นเจ้าของเกมส์ เห็นด้วยหากจำเป็นต้องเลื่อน เนื่องจาก กกท. เองให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของนักกีฬา, เจ้าหน้าที่ และประชาชนที่จะต้องเดินทางไปร่วมการแข่งขันเป็นหลัก ถึงแม้ว่า ณ ขณะนี้ในจังหวัดศรีสะเกษ จะไม่พบรายการผู้ติดเชื้อ แต่ด้วยสถานการณ์ในประเทศไทยขณะนี้ ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม และการให้นักกีฬาทั่วประเทศเดินทางมารวมกันที่จังหวัดศรีสเกษ ส่วนตัวคิดว่ามีความเสี่ยงมากเกินไป และอาจบานปลายได้ ดังนั้นหากจำเป็นต้องเลื่อนก็คงต้องเลื่อน หลังจากนี้คงต้องเข้าไปพูดคุย ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เพื่อหารือถึงรายละเอียด รวมไปถึงวันแข่งขันใหม่ที่เหมาะสม”

 

ผู้ว่าการ กกท. ยังกล่าวต่อไปว่า ยืนยันจะไม่มีการยกเลิกการแข่งขัน ตอนนี้ได้นัดหมายที่จะเดินทางไปประชุมร่วมกับจังหวัดศรีสะเกษแล้ว เพื่อหารือถึงความเหมาะสมในการหาวันแข่งขันใหม่ เนื่องจากการเลื่อนแข่งขันส่งผลกระทบกับการแข่งขันคัดเลือกระดับภาคด้วย จากนั้นจะนำวันที่ได้ใหม่มาปรึกษา ศบค. อีกครั้ง

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.khaosod.co.th/sports/news_6010449

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *