‘ประวัติ’ ฟิตพร้อมทำศึกพาราเกมส์โตเกียว – กลับลำขอลุยต่ออีกสมัยที่ปารีส

 

ความเคลื่อนไหวของ ประวัติ วะโฮรัมย์ นักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย เจ้าของ 7 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดงจากการเข้าร่วมศึกพาราลิมปิกเกมส์ 5 สมัย ซึ่งเพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจในการแข่งขันกรีฑาคนพิการนานาชาติรายการ Fazza Championships World Para Athletics Grand Prix 2021 ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เมื่อวันที่ 6-14 กุมภาพันธ์ ซึ่งตอนนี้ได้เดินทางกลับประเทศไทยแล้ว และอยู่ในขั้นตอนการกักตัว ตามมาตรการคุมโรคโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 1 มีนาคม ที่โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ

 

ประวัติ เปิดเผยว่า ตอนนี้กลับมาไทย และกักตัวอยู่ที่โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ ที่สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นคนจัดการให้ และดูแลอย่างดีมาสักพักแล้ว สำหรับการซ้อมในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมานั้น ก็ทำการฝึกซ้อมเหมือนเป็นปกติ ตั้งใจฝึกซ้อมมานาน จนได้กลับมาลงสนามแข่งอีกครั้ง ก็รู้สึกพอใจกับการคว้า 3 เหรีญทองจากการแข่งขันที่ผ่าน และพอใจกับสถิติที่ทำได้มาก ๆ พร้อมกับคว้าตั๋วไปเข้าร่วมพาราลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายนนี้ ได้เป็นที่เรียบร้อย

 

ประวัติ กล่าวอีกว่า โปรแกรมต่อจากนี้ก็คงจะเป็นพาราลิมปิกเกมส์ ส่วนประเภทการแข่งขันที่จะลงชิงชัยนั้น ยังไม่แน่ใจว่าจะลงแข่งวีลแชร์ 800 เมตร, วีลแชร์ 1,500 เมตร และวีลแชร์ 5,000 เมตร ทั้ง 3 รายการเลยหรือไม่ แต่ก็ตั้งเป้าไว้ว่า ไม่ว่าอย่างไรก็ตามจะทำให้ดีที่สุด เหมือนกับทุก ๆ ครั้งที่ผ่านมา

 

“หลังจากพาราลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 2020 ที่จะมาถึงนี้ อาจจะยังไม่ใช่ครั้งสุดท้ายของผมอย่างที่เคยบอกไว้ เนื่องจากพาราลิมปิก ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้เลื่อนมาจัดในปี 2021 ซึ่งรู้สึกว่า อีกไม่นานก็จะถึงการแข่งพาราลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสแล้ว จึงขอตั้งใจซ้อม และลงสนามในนามทีมชาติไทยต่อไป” ประวัติ กล่าวปิดท้าย

 

ทั้งนี้ ประวัติ วะโฮรัมย์ ทำผลงานคว้าเหรีญทองถึง 3 ประเภทการแข่งขัน ในการแข่งขันกรีฑาคนพิการนานาชาติรายการ Fazza Championships World Para Athletics Grand Prix 2021 ประกอบด้วย รายการวีลแชร์ 800 เมตร ชาย คลาส T54 ด้วยสถิติ 1.32.60 นาที, รายการวีลแชร์ 1500 เมตร ชาย คลาส T54 ด้วยสถิติ 2.54.95 นาที และรายการวีลแชร์ 5000 เมตร ชาย คลาส T54 ด้วยสถิติ 9.59.11 นาที

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.matichon.co.th/sport/news_2585494

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *