ยูโอบี ประเทศไทย จัดทำโครงการหนังสือนิทานเสียง “UOB Voice of Love”

 

จิตอาสายูโอบี 120 คน รวมใจอ่านนิทานเสียง 100 เรื่อง สำหรับเด็กผู้พิการทางสายตา นับเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #รวมใจสู้ไปพร้อมคุณ ของกลุ่มธนาคารยูโอบี

 

ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย จัดทำ “โครงการหนังสือนิทานเสียง UOB Voice of Love” นำพนักงานจิตอาสา 120 คนร่วมอ่านและลงเสียงนิทานจำนวน 100 เรื่อง เพื่อเปิดจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ให้เด็กผู้พิการทางสายตาช่วงอนุบาลและประถมวัยทั่วประเทศ นับเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #รวมใจสู้ไปพร้อมคุณ ของกลุ่มธนาคารยูโอบี เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19 อันสะท้อนความมุ่งมั่นของธนาคารที่จะอยู่เคียงข้างลูกค้า พนักงาน และชุมชน เพื่อก้าวผ่านความท้าทายสู่ช่วงเวลาที่ดีขึ้น

 

 

สัญชัย อภิศักดิ์ศิริกุล กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ การเงินและสนับสนุนธุรกิจธนาคาร ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย กล่าวว่า “การระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้วิธีการเรียนการสอนของเด็กเปลี่ยนไป เป็นรูปแบบดิจิทัลและออนไลน์มากขึ้น

 

โดยส่วนมากจะอยู่ในรูปแบบของภาพและการเคลื่อนไหว ทำให้การเรียนรูปแบบนี้ไม่เหมาะสมกับเด็กผู้พิการทางสายตา เราจึงต้องการขจัดอุปสรรคในการเรียนรู้ เพื่อให้เด็ก ๆ ทุกคนได้สัมผัสกับเรื่องราวที่น่าค้นหาและสนุกสนาน เมื่อได้ฟังนิทานเสียงเหล่านี้

 

เราหวังว่าโครงการหนังสือนิทานเสียง UOB Voice of Love จะช่วยเปิดโลกแห่งจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ให้กับเด็ก ๆ ได้”

 

 

+ สร้างห้องสมุดหนังสือเสียง +

 

เพื่อให้นิทานเสียงสามารถกระตุ้นและเสริมสร้างจินตนาการของเด็ก ๆ ให้ดีที่สุด ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย ร่วมกับบริษัท กล่องดินสอ จำกัด จัดเวิร์กชอป เพื่อแนะนำพนักงานจิตอาสาของยูโอบี ถึงเทคนิควิธีการใช้เสียง การเล่าเรื่อง การเตรียมความพร้อม และสิ่งที่ควรรู้ก่อนลงมืออ่านและอัดนิทานเสียง

 

หลังจากนั้นจะนำไปเสริมแต่งด้วยเสียงประกอบและดนตรีในเนื่อเรื่องเพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับเด็ก ๆ โดยได้ 3 ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการใช้เสียง เพื่อการแสดงและการเล่านิทานสำหรับเด็กมาร่วมเวิร์กชอป ได้แก่

 

ศิรเมศร์ อัครภากุลเศรษฐ์ นักพากย์ Voice Trainer และอาจารย์สอนการแสดง, ทัพอนันต์ ธนาตุลยวัฒน์ นักแสดง-Voice Trainer และ ณิชา รอดอนันต์ นักแสดง นักเล่านิทาน และผู้ก่อตั้งคณะละครปู๊นปู๊น

 

 

 

โครงการหนังสือนิทานเสียง UOB Voice of Love จะนำนิทานเสียงจำนวน 100 เรื่อง พร้อมชุดดินเบาสำหรับปั้น ไปมอบให้กับโรงเรียนสอนคนตาบอดรวม 12 แห่งทั่วประเทศ เพื่อให้น้อง ๆ ผู้พิการทางสายตามีโอกาสได้รับฟังนิทานเสียงอย่างทั่วถึง และเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้ถ่ายทอดจินตนาการจากการฟังออกมาเป็นศิลปะงานปั้น

 

 

นอกจากนี้ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย จะมอบหนังสือนิทานเสียงในโครงการทั้ง 100 เรื่อง ให้แก่ห้องสมุดคนตาบอดและผู้พิการทางสื่อสิ่งพิมพ์แห่งชาติ (Daisy Thailand Project) โดยเด็กผู้พิการทางสายตาทั่วประเทศสามารถเข้าถึง รับฟัง และดาวน์โหลดนิทานเสียงได้จากแอปพลิเคชัน Tab2Read และบริการสายด่วน 1414 Plus โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/live/detail/9640000016025

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *