รู้จักเชฟสาว ผู้ก้าวข้ามความพิการ ทำงานโรงแรมดัง แม้ไร้มือทั้งสอง!

รู้จักเชฟสาว ผู้ก้าวข้ามความพิการ ทำงานโรงแรมดัง แม้ไร้มือทั้งสอง!

 

สาวชาวฟิลิปปินส์ หัวใจแกร่ง ก้าวข้ามความกลัวและความพิการ ทำงานเป็นเชฟโรงแรมดังได้ ถึงแม้จะไม่มีมือทั้งสองข้าง ก็ไม่เป็นอุปสรรค

 

หลายคนคงเคยได้ยินว่า มักมีคนที่ลำบากกว่าเราเสมอ และแม้ว่าจะลำบากเพียงใด พวกเขาเหล่านั้นก็พร้อมรับมือและสู้ต่อ ตัวอย่างของคำกล่าวนี้คือ Maricel Apatan เชฟสาวชาวฟิลิปปินส์ ที่ประสบความสำเร็จได้ แม้จะไม่มีมือทั้งสองข้างมาตั้งแต่เด็ก

 

 

เหตุการณ์สูญเสียเกิดขึ้นตอน Maricel อายุ 11 ปี เธอกับลุงได้เดินไปตักน้ำที่ทุ่งแห่งหนึ่ง ระหว่างทางได้พบกลุ่มชาย 4 คนถืออาวุธเป็นมีดยาวครบมือ พวกมันไม่รอช้าพุ่งเข้ามาหาเรื่องทันที เธอกับลุงถูกสั่งให้คว่ำหน้าบนพื้น และพวกมันก็จัดการกับลุงของเธออย่างไร้ความปรานี

 

Maricel ตกใจมาก จึงรีบวิ่งหนีเอาชีวิตรอด อย่างไรก็ตามพวกมันตามไล่ล่าเธอทัน แม้ว่าเธอจะพยายามร้องขอชีวิตสักเท่าไหร่ พวกมันไม่แม้แต่เห็นใจสักนิดเดียว กระหน่ำแทงที่คอ จนเธอหมดสติล้มลง

 

 

เมื่อตื่นขึ้นมา Maricel แกล้งทำเป็นว่าเธอเสียชีวิตแล้ว จนพวกมันตายใจเดินออกไป จากนั้นเธอก็รีบหาทางกลับบ้าน วิ่งไปสักพักเธอก็รู้สึกเหมือนมือทั้งสองข้างจะหลุดออกจากแขนไปเรื่อย ๆ กว่าเธอจะกลับถึงบ้านก็หมดสติไปหลายครั้ง

 

Maricel ไม่ปล่อยให้เรื่องเลวร้ายมาเป็นปมด้อย เธอก้าวข้ามประสบการณ์น่ากลัวและความพิการ ตั้งใจเรียนอย่างหนัก จนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญา ด้านการจัดการโรงแรมและจบหลักสูตรทำอาหารอีกด้วย นอกจากนี้เธอยังได้รับคำชื่นชมจากเพื่อน ๆ ว่า เป็นคนที่เก่งคอมพิวเตอร์มาก มีนิสัยสุภาพและมีความขยัน ติดอันดับต้น ๆ ในโรงเรียน

 

 

 

 

Maricel เคยทำงานในโรงแรมที่มีชื่อเสียงระดับโลก อย่าง Manila Marriott Hotel และ Shangri-La โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวในมะนิลา ปัจจุบันเธอทำงานอยู่ที่ร้านเค้กออนไลน์น่ารัก ๆ แห่งหนึ่งในจังหวัดปังกาสินัน และมีความสุขกับชีวิตครอบครัว เรื่องราวของเธอจึงเป็นตัวอย่างที่ดีว่า คนเราไม่ควรปล่อยให้เรื่องเลวร้ายในอดีตมาบงการชีวิต จงเดินหน้าต่อแล้วทำตามความฝันของตัวเองให้สำเร็จ

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.khaosod.co.th/lifestyle/news_5971093

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *