วีลแชร์เรซซิ่งบุกดูไบขอลุ้นตั๋วพาราลิมปิกที่โตเกียว

วีลแชร์เรซซิ่งบุกดูไบขอลุ้นตั๋วพาราลิมปิกที่โตเกียว

 

สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ทำการส่งทัพนักกีฬากรีฑาคนพิการทีมชาติไทยไปเข้าร่วมการแข่งขัน “ดูไบ 2021 เวิลด์ พารา แอธเลติกส์ กรังปรีซ์ ฟาซซ่า อินเตอร์เนชันแนล พารา แอธเลติกส์ แชมเปียนชิพส์” ระหว่างวันที่ 31 ม.ค. – 14 ก.พ.64 ที่เมืองดูใบ ประเทศสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อเป็นการลุ้นตั๋วควอลิฟายน์เข้าร่วมแข่งขันในมหกรรมพาราลิมปิกเกมส์ที่ประเทศญี่ปุ่นต่อไป โดยล่าสุดทัพนักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งจำนวน 11 คนพร้อมด้วยสตาฟโค้ชอีกจำนวน 3 คนได้เดินทางไปเป็นชุดแรกแล้ว ซึ่งนายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบหมายให้ นายไมตรี คงเรือง เลขาธิการและประชาสัมพันธ์สมาคมฯ เดินทางไปส่งและให้กำลังใจทัพนักกีฬาที่ท่า

 

“เชษฐ์” พิเชษฐ์ กรุงเกตุ วีลแชร์เรซซิ่งจอมเก๋าดีกรี 2 เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ เมื่อปี 2004 ซึ่งนำทัพน้อง ๆ นักกีฬาไปแข่งขันหนนี้กล่าวว่า รายการแข่งขันนี้เป็นอีกหนึ่งรายการสำคัญประจำปีนี้เพราะเป็นการควอลิฟายน์ตั๋วพาราลิมปิกซึ่งดูจากสถานการณ์โลกแล้วด้วยเรื่องไวรัสทำให้ประเทศไทยอาจจะไปเข้าร่วมได้แค่สนามนี้สนามเดียว ดังนั้นจึงเป็นรายการที่ทัพไทยต้องสู้อย่างเต็มที่ ทั้งเพื่อเป็นการทำคะแนนควอลิฟายน์คะแนนส่วนตัวของนักกีฬาแต่ละคนเองและทำคะแนนควอลิฟายน์เป็นโควต้าของประเทศ

 

“สำหรับทัพนักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งของไทยสามารถคว้าตั๋วพาราลิมปิกมาได้แล้ว 3 ที่นั่งจากการทำผลงานคว้าเหรียญทองมาได้จากศึกชิงแชมป์โลกที่ดูไบเมื่อเดือนธันวาคมปี 2019 แต่อย่างไรนักกีฬาทุกคนก็ยังต้องไปเต็มที่กับรายการนี้อยู่เพื่อจำนวนโควต้าของประเทศไทยที่จะได้มีมากขึ้น ส่วนเรื่องของความพร้อมนั้นทุกคนน่าจะฟิตและพร้อมมากเพราะทำการเก็บตัวกันมาปีกว่าจากที่ปีที่แล้วไม่มีแมตช์ให้แข่งขันเลย แต่ถึงไม่มีแมตช์ทุกคนก็ซ้อมกันอยู่ทุกวันมาเป็นปีที่จ.นครราชสีมา” พิเชษฐ์ กล่าว

 

ขณะที่เรื่องของมาตรการการป้องกันเรื่องไวรัสโควิด-19 นั้นทัพนักกีฬาแต่ละประเทศจะต้องไปตรวจว่าติดเชื้อหรือไม่ก่อนเดินทางเพื่อจะได้รับใบรับรองจากแพทย์ และเมื่อไปถึงยังยูเออีแล้วจะได้รับการตรวจอีกครั้งหนึ่งโดยจะใช้เวลาประมาณ 48 ชั่วโมงให้นักกีฬาทำการกักตัวรอผลทดสอบในโรงแรม หากไม่มีปัญหาใด ๆ ก็จะได้เข้าร่วมการแข่งขัน

 

นอกจากนี้ พิเชษฐ์ กรุงเกตุ ยังได้กล่าวถึงการตั้งเป้าหมายของทัพวีลแชร์เรซซิ่งไทยในรานการนี้ด้วยว่า ทัพไทยทุกคนต้องการจะทำสถิติให้ดีที่สุด เพื่อการไปเข้าร่วมมหกรรมพาราลิมปิก และคิดว่านี่น่าจะเป็นรายการสุดท้ายของวีลแชร์เรซซิ่งไทยก่อนจะไปเข้าร่วมพาราลิมปิกเลย ดังนั้นจะไม่มีสนามอื่นให้ควอลิฟายน์อีกแล้ว ทุกคนจึงสู้ยิบตาเพื่อโควต้าให้มีนักกีฬาไทยไปร่วมพาราลิมปิกให้ได้มากที่สุดและพยายามจะทำให้ดีที่สุดเพื่อคนไทยแน่นอน

 

รายชื่อทัพนักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งที่เดินทางไปแข่งขันทั้ง 11 คน ประกอบด้วย 1.เพ็ชร รุ่งศรี 2.พงศกร แปยอ 3.มะสบือรี อาแซ 4.โสภา อินทเสน 5.พิเชษฐ์ กรุงเกตุ 6.ภูธเรศ คงรักษ์ 7.สายชล คนเจน 8.พิพัฒน์พงษ์ เสียงล้ำ 9.เอกชัย จันทร 10.อธิวัฒน์ แพงเหนือ และ 11.ประวัติ วะโฮรัมย์ โดยมี 3 ผู้ฝึกสอนประกอบด้วย สุพรต เพ็งพุ่ม, ศุภกร ต่ายแย้ม และ ศราวุฒิ ข้อยุ่น

 

ทั้งนี้ยังมีทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยคลาสความพิการตาและแขน-ขา เตรียมเดินทางไปสมทบเป็นชุดที่ 2 ในวันที่ 6 ก.พ.นี้ ก่อนที่ทั้งหมดจะเริ่มทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 10-13 ก.พ.64

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.siamsport.co.th/other/other/view/223968

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *