สบทบทุนจากการจัดงาน ‘ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ’ แก่ 7 มูลนิธิดัง

“อิเดมิตสึ” มอบเงินสบทบทุนจากการจัดงาน “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ” แก่ 7 มูลนิธิดัง

ภายหลังจากที่บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย น้ำมันหล่อลื่น ภายใต้ชื่อ “IDEMITSU” (อิเดมิตสึ) และ “DAPHNE” (ดาฟเน่) ในประเทศไทย จัดกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อสังคมในงาน “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ” (Thailand Illumination Festival 2018) ปรากฏการณ์สวนไฟเรืองแสง สู่แรงบันดาลใจแสงแห่งชีวิต เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเผยแพร่พระอัจฉริยภาพทางดนตรีของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรและเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พร้อมจัดซุ้มนิทรรศการ “ในหลวงในดวงใจ” นิทรรศการ แสง เสียง ประกอบเพลงพระราชนิพนธ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 และยังได้อิ่มใจไปกับการทำบุญกับซุ้มเล่นเกมเพื่อการกุศล และรับประทานอาหาร STREET FOOD ชื่อดัง กว่า 30 ร้านค้า ในระหว่างวันที่ 5 ธ.ค. 2560 – 6 ม.ค. 2561 ที่ผ่านมา โดยมียอดการบริจาคและรายได้จากการเปิดจำหน่ายอาหาร ภายในงาน รวมมูลค่ากกว่า 1,694,421.50 บาท

ล่าสุด คุณบุณฑริก ภัทระมนต์ ผู้จัดการทั่วไป และผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท น้ำมัน อพอลโล (ไทย) จำกัด เป็นตัวแทนของบริษัท ในการจัดพิธีรับมอบเงินบริจาคจำนวนดังกล่าวให้กับ 7 มูลนิธิดัง ได้แก่ รายได้จากการจำหน่ายอาหารหลังหักค่าใช้จ่ายนั้น จะมอบให้กับมูลนิธิชัยพัฒนา และ ศิริราชมูลนิธิ เพื่อสนองพระปณิธานของในหลวงทั้ง 2 พระองค์ ที่อยากให้ทุกคนรู้รักสามัคคี และทำความดี ทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม รายได้และสิ่งของบริจาคจากซุ้มกิจกรรมเพื่อการกุศล และยอดบริจาคที่ประชาชนทั่วไปร่วมสบทบทุนภายในงาน มอบให้กับ สถานสงเคราะห์เด็กอ่อน ปากเกร็ด, สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการ บ้านนนทภูมิ, สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการ บ้านราชาวดี (หญิง), สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพิการ บ้านเฟื่องฟ้า และมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยส่งเสริมให้ประชาชนได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกันอย่างกว้างขวาง

โดยกิจกรรมปรากฏการณ์สวนไฟเรืองแสง สู่แรงบันดาลใจแสงแห่งชีวิต “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ” เป็นหนึ่งในกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด โดยมุ่งเน้นกิจกรรมที่สร้างความเป็นอยู่ที่ดีของสังคมและชุมชน การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ตลอดจนส่งเสริมการมีส่วนร่วมของพนักงานอย่างสร้างสรรค์ เพื่อนำไปสู่การเติบโตขององค์กรและสังคมอย่างมั่นคงและยั่งยืนมาอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยในปี 2560 ซึ่งเป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 48 ปีที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย บริษัทจึงมีแนวคิดจัดกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อสังคมในงาน “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ” (Thailand Illumination Festival 2017) งานประดับไฟเรืองแสง LED กว่าล้านดวง บนพื้นที่ 39 ไร่ เพื่อร่วมสืบสานพระราชปณิธานในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ปลูกฝังให้คนไทยดำเนินชีวิตด้วยการเอื้อเฟื้อเกื้อกูลกัน และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปลูกฝังให้คนในองค์กรและประชาชนที่เข้ามาชมงาน ได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคมโดยการเป็นผู้ให้ มีส่วนร่วมในการแบ่งปัน และร่วมทำบุญด้วยการบริจาคเพื่อการกุศล ซึ่งผลของการจัดงานแสดงไฟประดับเรืองแสง ตลอดระยะเวลา 1 เดือน มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานมากกว่า 3 แสนคน

 

ขอบคุณ… http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/797898

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *