สองตายายดูแลลูกหลานพิการทั้งบ้าน โดยใช้เบี้ยคนชรา/พิการเลี้ยงชีพ

 

สองตายายดูแลลูกหลานพิการทั้งบ้าน โดยใช้เบี้ยคนชรา และเบี้ยผู้พิการในการจุนเจือครอบครัว อยู่อย่างขัดสน เคราะห์ซ้ำกรรมซัดหลานวัย 13 ปี ป่วยซึมเศร้า

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 10/1 หมู่ 1 ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบครอบครัวที่อยู่รวมกันภายในบ้านไม้ยกสูง 2 ชั้นหลังคาสังกะสี ฝาบ้านทำด้วยกระเบื้องและสังกะสี ด้านล่างเป็นห้องปูน 2 ห้อง มีห้องน้ำเป็นแบบส้วมซึมฝาสังกะสีผุพัง การหุงหาอาหารต้องใช้เตาฟืนในการหุงต้ม ซึ่งภายในบ้านหลังดังกล่าวอาศัยอยู่รวมกันทั้งหมด 6 ชีวิต

 

โดยมีผู้ชรา 2 คน คือ พ่อและแม่ ส่วนลูกอีก 3 คน นั้นพิการ และเป็นโรคร้ายแรง ส่วนหลานสาวอีก 1 คน กลายเป็นโรคซึมเศร้า โดยรายได้ของครอบครัวนั้นมาจากเบี้ยผู้สูงอายุของพ่อและแม่ รวมกับเบี้ยผู้พิการของลูกอีก 2 คน ซึ่งที่ผ่านมานั้น ผู้เป็นแม่วัย 64 ปี เป็นเสาหลักในการทำมาค้าขาย แต่ด้วยพิษภัยของโรคโควิด-19 ทำให้ต้องกลับมาอยู่บ้านและเคราะห์ซ้ำกรรมซัดดวงตาเริ่มมีปัญหาต้องไปหาหมอดูแลเป็นประจำ

 

นางกิมเอ็ง ลิมทรง อายุ 64 ผู้เป็นแม่กล่าวว่า ครอบครัวตนเองอาศัยอยู่รวมกันทั้งหมด 6 คน โดยมีนายเสนาะ เฉลิมทรง อายุ 71 ปี ทำงานไม่ไหวแล้ว ได้รับเบี้ยคนชรา 700 บาท และตนเองได้รับเบี้ยคนชรา 600 บาท ส่วนลูกชาย นายสิริ เฉลิมทรง ลูกชายคนโต ประสบอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์เลือดคั่งในสมอง ตอนนี้หายดีแล้วแต่ไม่สารถทำงานทำการได้ ส่วน น.ส.ธิติยา เฉลิมทรง อายุ 46 ปี ป่วยเป็นโรคร้ายแรง ได้รับเงินเบี้ยผู้ป่วยเดือนละ 1,300 บาท และนายปรีชา เฉลิมทรง อายุ 43 ปี ลูกชายคนเล็กก็ประสบอุบัติเหตุพิการ ได้รับเงินเบี้ยคนพิการเดือนละ 800 บาท และยังมีหลานสาวอีก 1 คน วัย 13 ปี ด.ญ.วรรณภา เฉลิมทรง ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

 

ที่ผ่านมา ตนเองยังแข็งแรงดี ได้ไปขายผลไม้ในกรุงเทพฯ ส่งเสียเลี้ยงดูครอบครัว แต่มาในระยะนี้หลังจากมีโรคโควิด-19 เกิดขึ้น ทำให้การค้าขายต้องหยุดไป ทุกวันนี้รายได้ในครอบครัว 6 ชีวิตมีรายได้จุนเจือเพียง 3,000 กว่าบาท ทุกคนต้องอยู่กันอย่างยากลำบาก และต้องไปพบแพทย์เป็นประจำ โดยต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ส่วนการรักษานั้นฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ การทำอาหารก็ต้องใช้เตาฟืน เพราะในการเก็บฟืนมาใช้หุงต้มนั้นไม่ต้องใช้เงินซึ่งไม่มีเงินซื้อแก๊สหุงต้ม จึงอยากวอนขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ ให้มาดูแลให้ครอบครัวได้มีชีวิตที่ดีขึ้นเพื่ออยู่ในสังคมได้ตามอัตภาพต่อไป หากผู้มีจิตศรัทธาอยากให้การช่วยเหลือได้ที่หมายเลขบัญชีธนาคารกสิกรไทย 067-8-42657-1 สาขาสี่แยกบางนา นางกิมเอ็ง เฉลิมทรง หรือโทร.สอบถามได้ที่ นายเสนาะ 09-2532-0533

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/local/detail/9630000123387

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *