ญี่ปุ่นเตรียมจัด “ปรี-โอลิมปิก-พาราลิมปิกเกมส์ 2020” ทดสอบระบบพ่วงรับมือไวรัส

ญี่ปุ่นจัด"ปรี-โอลิมปิก"ทดสอบระบบพ่วงรับมือไวรัส | เดลินิวส์

 

ญี่ปุ่นเตรียมจัด “ปรี-โอลิมปิก-พาราลิมปิกเกมส์ 2020” ระหว่างเดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคมปีหน้า เพื่อทดสอบระบบการแข่งขันต่าง ๆ จำนวน 18 ชนิดกีฬา รวมทั้งมาตรการรับมือการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

 

เว็บไซต์ www.olympic.org ของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี รายงานว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ออกมาประกาศปรับปฏิทินจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ทดสอบการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันใน 18 ชนิดกีฬา โดยจะโยกไปจัดกันในช่วงเดือน มี.ค.-พ.ค. ปี 2021 หลังการแข่งขันทั้งสองศึกใหญ่ต้องถูกเลื่อนไปจัดในช่วงกลางปีหน้า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

สำหรับทัวร์นาเมนต์ทดสอบการเป็นเจ้าภาพดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อทดสอบ 3 องค์ประกอบที่สำคัญในการจัดการแข่งขัน ประกอบด้วยเรื่องของสนามแข่งขันของแต่ละชนิดกีฬา การใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ และทดสอบความพร้อมของบรรดาเจ้าหน้าที่ในการดำเนินการจัดการแข่งขัน โดยเน้นหนักในด้านเทคนิคต่าง ๆ รวมถึงมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย

 

สำหรับทั้ง 18 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ระบำใต้น้ำ, โปโลน้ำ, กระโดดน้ำ, ว่ายน้ำ, รักบี้ฟุตบอล, จักรยาน (บีเอ็มเอกซ์), จักรยาน (ลู่), ว่ายน้ำคนพิการ, ยิงปืน, สเกตบอร์ด, ยิมนาสติกศิลป์, ยิมนาสติกลีลา, วอลเลย์บอล, กรีฑา, บาสเก็ตบอล 3X3, วีลแชร์รักบี้, กรีฑาคนพิการ และวิ่งมาราธอน

 

ขณะเดียวกัน คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์  และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 จะร่วมมือกับสหพันธ์กีฬาชนิดต่าง ๆ เพื่อทบทวนและตรวจสอบเนื้อหาของการจัดทัวร์นาเมนต์ทดสอบการจัดการแข่งขัน ที่ถูกกำหนดเอาไว้ก่อนจะเลื่อนการจัดการแข่งขัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและลดค่าใช้จ่าย

 

นอกจากนี้คณะกรรมการจัดการแข่งขันจะทำการเตรียมความพร้อมเรื่องของมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และวางแผนเพื่อทดสอบการบริหารจัดการต่าง ๆ ในสนามแข่งขันแต่ละแห่ง ซึ่งรวมถึงการดูแลผู้ชมที่จะเข้าไปชมการแข่งขันในสนามในทัวร์นาเมนต์ทดสอบด้วย

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.dailynews.co.th/sports/810041

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *