ผบช.ภ.1 เปิดโครงการประชารัฐร่วมใจหรือ “ปักกลด” ที่ปากน้ำ

 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 พ.ย.63 ที่ชุมชนครุในพัฒนา วัดครุใน หมู่ที่ 11 ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เป็นประธานพิธีเปิด โครงการประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติดหรือโครงการปักกลด โดยมี พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ประธาน นันทกอบกุล ผกก.สภ.พระประแดง นาย.สมปอง รัศมิทัต ประธาน กก.ตร.สภ.พระประแดง หัวหน้าส่วนราชการ แพทย์ รพ.บางจาก ปกครองท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จากนั้นได้มอบทุนการศึกษา ให้กับเด็กเรียนดี ประพฤติดี แต่ยากไร้ รวมทั้งคนพิการและผู้ป่วยติดเตียงด้วย

 

จากนั้นได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนโครงการปักกลด ที่ชุมชนคู่สร้างคู่สม 2 หมู่ที่ 4 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ โดยมีนาย จารุวัฒน์ วงษ์จอม นายอำเภอพระสมุทรเจดีย์ พ.ต.อ.ทศพล ทองใบ ผ กก สภ.พระสมุทรเจดีย์ พรอ้มด้วยปกครองท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และประชาชนให้การต้อนรับพร้อมกับเด็กเยาวชน และได้มอบทุนการศึกษาให้กับเด็กเรียนดี ประพฤติดี แต่ยากไร้ รวมทั้งคนพิการและผู้ป่วยติดเตียง ด้วย

 

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้กล่าวว่า โครงการประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติด หรือโครงการปักกลดนั้น มาจากพระภิกษุสงฆ์เวลาเดินธุดงค์ปักกลดก็จะแผ่เมตตาธรรมให้แก่ญาติโยมชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้น โดยเน้นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปอยู่ร่วมกับชุมชนในพื้นที่ มุ่งเน้น ปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านและปัญหาเรื่องยาเสพติด เพื่อเก็บข้อมูลเพื่อจะได้มาหาทางแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เป็นการสร้างความร่วมมือระหว่างเจ้าหน้าที่กับชาวบ้านเพื่อสร้างความมั่นใจและความสัมพันธ์ต่อกัน จึงเป็นที่มาของโครงการปักกลดดังกล่าว

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.banmuang.co.th/news/region/213729

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *