เชิญชวน งานประกวดภาพศิลปะสำหรับที่มีความบกพร่อง งาน Paralym Art World Cup 2018 ณ ประเทศญี่ปุ่น

Paralym Art ที่มีสำนักงานที่ประเทศญี่ปุ่น ทำงานร่วมกับศิลปินที่มีความบกพร่องโดยการจดลิขสิทธ์และจัดให้เช่าผลงานศิลปะของผู้ที่มีความบกพร่อง แก่บริษัทและองค์กรต่างๆ ทั่งประเทศญี่ปุ่น ซึ่งผลงานจะถูกใช้ในงานต่างๆ เช่น นิทรรศการ งานดีไซน์ ปกหนังสือ ปฏิทิน และงานประชาสัมพันธ์อื่นๆ โดยในช่วงระยะเวลานี้จนถึงปี 2020 จะมีการจัดซีรี่ย์การแข่งขันระดับนานาชาติขึ้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสู่ 2020 Tokyo Olympics ซึ่งเป็นการสนับสนุนให้ผู้ที่มีความบกพร่องได้แสดงความสามารถด้านศิลปะ และแสดงถึงความสามารถในการดูแลตัวเองด้านการเงินของผู้ที่มีความบกพร่อง พร้อมทั้งการแลกเปลี่ยนความหลากหลายด้านวัฒนธรรม

ประชาสัมพันธ์งานประกวดผลงานศิลปะของผู้ที่มีความบกพร่อง เชิญชวนให้ผู้ที่มีความบกพร่องในสังกัดองค์กรนั้นๆ ได้ส่งผลงานเข้าประกวด

ข้อมูลการประกวด

– ระยะเวลา

– เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 27 เมษายน 2018

– การตัดสินรอบแรกในเดือน พฤษภาคม 2018

– การตัดสินรอบสุดท้ายเดือน มิถุนายน 2018

– การประกาศผลสุดท้ายเดือน สิงหาคม 2018

– คุณสมบัติผู้เข้าร่วมและผลงาน

– ต้องมีเอกสารรับรองความพิการ หรือเอกสารอื่นๆที่ระบุถึงความพิการที่ถูกออกโดยองค์กรที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง

– ไม่จำกัดอายุและประเทศ

– งานศิลปะไซส์ A4(210mm×297mm)ถึง A3(297mm×420mm)โดยจะต้องสามารถสแกนหรือถ่ายรูปได้เพื่อใช้แนบในการสมัครออนไลน์ และไม่รับงานที่เป็นสามมิติและภาพถ่าย

(สามารถใช้ digital paintings, ภาพวาดสีไม้, สีน้ำ, สีอะคริลิค, สีน้ำมัน, งานตัดกระดาษ, งานเพ้นท์, งานถักบนผืนผ้าใบ, calligraphy (งานเขียนอักษรวิจิตร) และอื่นๆ)

– โปรดสร้างผลงานที่มีความเกี่ยวเนื่องกับธีมของงานประกวด Festival หรืองานเทศกาล

*ผู้ที่ได้รับรางวัลต้องส่งผลงานมาที่สำนักงานในประเทศญี่ปุ่น และจะไม่มีการส่งกลับ

– รางวัล

ผู้เข้าร่วมการแข่งขันที่ผลงานได้รับการคัดเลือกให้ได้รางวัลโดยคณะกรรมการ จะได้รับรางวัลมากมาย ได้แก่ เงินรางวัล $5,000 ดอลล่า (รางวัล Grand prize) $2,500 ดอลล่า (รางวัล Second prize) รางวัลจากสถานทูต และรางวัลจากสปอนเซอร์และคณะกรรมการต่างๆอีกมากมาย

โดยผู้ที่ได้รับรางวัลอื่นๆทั้งหมดจะได้รับการรับเชิญให้มาเข้าร่วมพิธีรับรางวัลและงานเลี้ยงที่ Imperial Hotel ประเทศญี่ปุ่น (เว็บไซต์โรงแรม https://www.imperialhotel.co.jp/e/tokyo/index.html)

*ครอบครัวและเจ้าหน้าจะได้รับการเชิญเช่นกัน (ต้องได้รับรางวัล Grand prize, Second prize, หรือ Embassy awards เท่านั้น)

**อาจมีการเปลี่ยนแปลงในข้อมูล และหารายละเอียด Terms of Application ได้ที่ http://paralymart-wc.com/apply/#navoubo

 

***สมัครได้ที่ http://paralymart-wc.com/apply/ ***

หวังว่างานประกวดผลงานศิลปะของเราจะเปิดโอกาสให้คนที่มีความบกพร่องทั่วโลกได้เป็นส่วนหนึ่งของสังคม และหวังว่างานประกวดครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความบกพร่องได้แสดงศักยภาพและความสามารถสู่ญี่ปุ่นและระดับโลก

 

ขอบคุณ: http://www.tddf.or.th/news/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *