รองผู้ว่าฯ สมุทรสงคราม เป็นประธานมอบเก้าอี้สุขาพาสุข ให้คนพิการและผู้สูงอายุจังหวัดสมุทรสงคราม

วันนี้ (27 มี.ค.61) เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมสมุทรสามัคคี องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม นายยงยุทธ สิงห์ธวัช รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานพิธีมอบเก้าอี้สุขาพาสุข สำหรับคนพิการและผู้สูงอายุจังหวัดสมุทรสงคราม มีนางปันนัดดา วงศ์ภูมิ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรสงคราม กล่าวรายงาน พร้อมด้วยนางสรินยา สิงห์ธวัช รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดฯ หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมพิธีฯ

โดยมีผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้ง 36 แห่งในจังหวัดสมุทรสงคราม รับมอบเก้าอี้ดังกล่าว เพื่อนำไปมอบให้กับคนพิการและผู้สูงอายุ จำนวน 500 ชุด ทั้งนี้ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ได้รับการประสานจากผู้ก่อตั้งโครงการเก้าอี้สุขาพาสุข ขอให้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรสงครามสำรวจความต้องการขอรับเก้าอี้สุขาพาสุข โดยมอบให้แก่คนพิการและผู้สูงอายุที่มีปัญหาในการนั่งยองขับถ่าย เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

โดยได้ผลิตและส่งมอบผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ให้กับคนพิการและผู้สูงอายุไปแล้วกว่า 60 จังหวัด จังหวัดละ 500 ชุด และจะส่งมอบเก้าอี้สุขาพาสุขให้ครบทั้ง 76 จังหวัด เป็นการสนองตอบนโยบายของรัฐบาล ที่ได้ให้ความสำคัญต่อการส่งเสริมสิทธิ โอกาส และความเสมอภาคเท่าเทียมของคนพิการ ภายใต้แนวคิด “ไม้ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” เป็นการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศ ในการลดความเหลื่อมล้ำ รวมทั้งเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการและผู้สูงอายุด้วย

 

ขอบคุณ… https://goo.gl/wUkrqy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *