สหพันธ์แบดมินตันโลก เลือกไทยจัดศึกขนไก่คนพิการโลก 2023

 

รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก เผย ที่ประชุมมีมติเลือกประเทศไทย ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันคนพิการชิงแชมป์โลกปี 2023 หลังเอาชนะแคนาดาไปได้

 

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.63 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า นับเป็นข่าวดีของวงการกีฬาไทย อีกครั้ง เมื่อที่ประชุม สหพันธ์แบดมินตันโลก มีมติเลือก ประเทศไทย ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันคนพิการชิงแชมป์โลก ปี 2023 โดยเอาชนะแคนาดาไปได้ ส่วนญี่ปุ่นได้รับเลือกให้จัดในปี 2021 หลังเอาชนะคู่แข่งสำคัญอย่าง เปรู

 

“การนำเสนอความพร้อมการเป็นเจ้าภาพ ต่อสหพันธ์แบดมินตันโลกในรอบสุดท้าย ปัทมาและสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ รวมถึงสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ ทำงานร่วมกันมาอย่างต่อเนื่อง และนำเสนอความพร้อมในด้านต่างๆ ให้สหพันธ์แบดมินตันโลก ได้รับทราบว่าเรามีวิธีการเตรียมการอย่างไรบ้าง จนชนะใจสหพันธ์แบดมินตันโลกในที่สุด” คุณหญิงปัทมา กล่าว

 

รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก กล่าวต่อว่า ปัทมา หวังเป็นอย่างย่ิงว่า การจัดการแข่งขันครั้งนี้ ประเทศไทย จะได้รับประโยชน์ เช่นเดียวกับนักกีฬาแบดมินตันคนพิการทีมชาติ ก็จะได้รับประโยชน์ เนื่องจากรายการนี้ จะเป็นการเก็บคะแนนสะสมอันดับโลก ที่ใหญ่ที่สุด เพื่อการควอลิฟายไปพาราลิมปิก ปารีส 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ต่อไป

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.thairath.co.th/sport/others/1978968

 343 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *