ผู้ปิดทองหลังพระตัวจริง! วิน จยย.พิการทางการได้ยินใจบุญ ตระเวนให้ข้าวหมาจรจัดมานานกว่า 20 ปี

 

ชื่นชมวินจักรยานยนต์ใจบุญ เป็นผู้พิการทางการได้ยิน ตระเวนให้ข้าวสุนัขจรจัดย่านสายไหมมากว่า 20 ปี อีกทั้งยังฝากข้อคิด “คนเราไม่จำเป็นต้องรวยก่อนถึงค่อยให้ แค่มีคุณก็เป็นผู้ให้ได้แล้ว” ทำเอาได้ใจชาวเน็ตไปเต็มๆ

 

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Orawan Aunsopa” ได้โพสต์เล่าลงในกลุ่ม “Gluta Story Club” ซึ่งเป็นเรื่องราวน่าประทับใจของวินจักรยานยนต์ใจบุญรายหนึ่งซึ่งเป็นผู้พิการทางการได้ยิน ได้ตระเวนให้ข้าวสุนัขจรจัดย่านสายไหมมากว่า 20 ปี ซึ่งผู้โพสต์ได้พูดคุยกับวินจักรยานยนต์ อีกทั้งยังให้ข้อคิดที่ว่า “คนเราไม่จำเป็นต้องรวยก่อนถึงค่อยให้ แค่มีคุณก็เป็นผู้ให้ได้แล้ว”

 

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “ถ้าใครอยู่ในพื้นที่สายไหม เพิ่มสิน น่าจะคงเคยเห็นมีผู้ชายใส่เสื้อวินมอเตอร์ไซค์เอาข้าวใส่ถุงก๊อบแก๊บไปให้หมาจรตามจุดต่างๆ เห็นแกบ่อยแต่ก็คลาดกัน วันนี้ได้มีโอกาสเจอกันที่ท็อปส์เพิ่มสิน รีบลงจากรถเพื่อไปถามไถ่ แกพูดไม่ได้ แต่ฟังเราพูดรู้เรื่อง ถามว่าทำข้าวมาแจกเองหรือมีคนจ้างให้เอามาให้ แกบอกแกทำเอง ถามว่าชื่ออะไร แกใบ้ด้วยการชี้ไปที่ผิวของแกเราก็ไม่เข้าใจ

 

สรุปต้องใช้วิธีพิมพ์ในมือถือเอาถึงได้เข้าใจ พี่ดำ อายุ 56 ปี ให้ข้าวหมาย่านนี้มา 20 ปี แม่เดินไม่ได้ เมียไม่ได้ทำงานต้องดูแลแม่ ไม่มีลูก แกหากินด้วยการขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เลยช่วยแกไว้ซื้อข้าวหมาไปพันนึง คุยกับพี่ดำแล้วรู้สึกมีก้อนมาจุกที่คอหอย เลยอยากเอาเรื่องราวดีๆ ของพี่ดำมาบอกต่อ “คนเราไม่จำเป็นต้องรวยก่อนถึงค่อยให้ แค่มีคุณก็เป็นผู้ให้ได้แล้ว”

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/onlinesection/detail/9630000118573

 392 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *