มอบรถเข็นให้ชายวัย 63 ปี หลังประสบอุบัติเหตุเดินไม่ได้กว่า 9 ปี

มอบรถเข็นให้ชายวัย 63 ปี หลังประสบอุบัติเหตุเดินไม่ได้กว่า 9 ปี

 

รายการสถานีประชาชนนำรถเข็นไปมอบให้ชายวัย 63 ปี ในชุมชนชินเขต เขตหลักสี่ กทม. หลังประสบอุบัติเหตุเดินไม่ได้มานานกว่า 9 ปี

 

วันนี้ (17 พ.ย.2563) ทีมข่าวรายการสถานีประชาชน เป็นตัวแทนมอบรถเข็นจากชมรมไท่เก็กชวนชื่นพาร์ควิลล์-กรีนวิลล์ ให้กับนายพงษ์ศักดิ์ อินปันบุตร อายุ 63 ปี พิการจากอุบัติเหตุ และป่วยเป็นโรคถุงลมโป่งพอง ส่งผลให้เดินไม่ได้และพูดไม่ได้ ซึ่งอาศัยอยู่กับนางวิไลวรรณ อินปันบุตร อายุ 62 ปี (ภรรยา) อยู่ที่ซอยงามวงศ์วาน 47 แยก 2-5-2 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม.

 

 

นายเผชิญโชค เสนากาญจน์ ประธานชุมชนชินเขต ให้ข้อมูลว่านายพงษ์ศักดิ์ อินปันบุตร อดีตเคยเป็นข้าราชการ กระทั่งปี 2554 หกล้มและหมดสติ จากนั้นมีโรคแทรกซ้อน ทุกวันนี้มีรายได้เบี้ยเลี้ยงจากผู้สูงอายุเดือนละ 600 บาท ส่วนภรรยานางวิไลวรรณ พิการทางการได้ยิน มีอาชีพขายหมูปิ้ง รายได้เฉลี่ยวันละ 300 บาท ทำให้ไม่ค่อยเพียงพอต่อรายจ่ายในครัวเรือนและค่ารักษาพยาบาล

 

 

รถเข็นที่ทีมข่าวนำมามอบให้นั้น นางวิไลวรรณกล่าวว่า จะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และดีใจที่สามีของเธอจะได้ใช้รถเข็นสัญจรไปยังบริเวณหน้าบ้านเพื่อคลายเครียด ไม่ต้องนอนติดเตียงเหมือนที่เคยเป็น พร้อมฝากขอบคุณ ชมรมไท่เก็กชวนชื่นพาร์ควิลล์-กรีนวิลล์ ที่บริจาครถเข็นให้กับผู้พิการ ยาวนานกว่า 10 ปี

 

 

สำหรับผู้ที่ต้องการรถเข็นจาก ชมรมไท่เก็กชวนชื่นพาร์ควิลล์-กรีนวิลล์ สามารถส่งรายละเอียดหลักฐานเพื่อให้ทีมงานพิจารณาผู้ที่เหมาะสมและนำรถเข็นคนพิการไปมอบให้ถึงบ้าน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

 

หลักฐานและรายละเอียดที่ต้องการดังนี้

1.ชื่อและที่อยู่ของผู้แจ้งเรื่อง พร้อมเบอร์ติดต่อกลับที่ชัดเจน
2.รายละเอียดของผู้ที่ต้องการใช้รถเข็นคนพิการ เช่น ชื่อ-สกุล อาชีพ ความจำเป็นที่ต้องใช้รถเข็นเพราะอะไร อย่างไร
3.ภาพประกอบของผู้ที่ต้องการใช้รถเข็น เช่น สภาพบ้าน ความเป็นอยู่ หรือบัตรคนพิการ

 

โดยส่งรายละเอียดและหลักฐานมาที่ช่องทางรายการดังนี้

1.ทางอีเมล์ people@thaipbs.or.th
2.ทางไลน์รายการ @rongtookthaipbs

 

 

ทั้งนี้ขอพิจารณาผู้ที่ส่งหลักฐานและข้อมูลครบถ้วนและขอมอบให้คนพิการ หรือผู้สูงอายุ ที่ยากไร้เป็นอันดับแรก สอบถามข้อมูลได้ที่รายการสถานีประชาชน โทร.02-790-2111 จันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-18.00 น.

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://news.thaipbs.or.th/content/298402

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *