“บิ๊กตู่” ประธานงานวันกีฬาแห่งชาติ 16 ธ.ค. นี้เปิดทำเนียบมอบรางวัล

"บิ๊กตู่"ประธานงานวันกีฬาแห่งชาติ16 ธ.ค.นี้เปิดทำเนียบมอบรางวัล  

 

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการจัดงานวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2563 ครั้งที่ 3/2563 ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เมื่อ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีคณะกรรมการเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

 

นายยุธยา จีนหีต ผู้อำนวยการกององค์กรและพัฒนากีฬาเป็นเลิศ ในฐานะฝ่ายเลขาฯ ได้รายงานถึงการจัดงานวันกีฬาแห่งชาติ ซึ่งจะจัดตรงกับวันที่ 16 ธ.ค. ของทุกปี โดยปีนี้ คณะกรรมการได้พิจารณาให้จัดงานตรงกับวันพุธที่ 16 ธ.ค. 63 และในปีนี้ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก มีการปิดปรับปรุง ซึ่งจะซ่อมเเซมเสร็จไม่ทันการณ์ ทำให้ต้องเปลี่ยนสถานที่จัดงาน

 

สำหรับกำหนดการจัดงาน จะแบ่งเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงเช้า 10.00-12.00 น. จัดกิจกรรมเพื่อการประชาสัมพันธ์งานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาดีเด่น ที่บริเวณโถงชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จากนั้น ช่วงเย็น เวลา 17.00-19.00 น. จะมีการจัดงานมองรางวัลประกาศเกียรติคุณนักกีฬาดีเด่น เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยฝ่ายเลขาฯ ยังแจ้งในที่ประชุมรับทราบอีกว่า “บิ๊กตู่” พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตอบรับเป็นประธานในงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาดีเด่น เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

 

รางวัลแบ่งประเภทผู้รับรางวัลเป็น 9 ประเภท จำนวน 34 รางวัล ได้แก่ 1.นักกีฬาสมัครเล่นดีเด่นและรองดีเด่น (ชาย-หญิง) รวม 6 รางวัล, 2.นักกีฬาเยาวชนสมัครเล่นดีเด่นและรองดีเด่น (ชาย-หญิง) รวม 6 รางวัล, 3.นักกีฬาอาชีพดีเด่นและรองดีเด่น รวม 2 รางวัล, 4.นักกีฬามวยไทยอาชีพดีเด่นและรองดีเด่น รวม 2 รางวัล, 5.นักกีฬาพิการดีเด่นและรองดีเด่น (ชาย-หญิง) รวม 4 รางวัล, 6.ชนิดกีฬาทีมดีเด่นและประเภทกีฬาทีมดีเด่น รวม 2 รางวัล, 7.ผู้ฝึกสอนกีฬาดีเด่น (สมัครเล่น, ต่างประเทศ, อาชีพ, ส่วนภูมิภาค และคนพิการ) รวม 5 รางวัล, 8.สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยดีเด่น สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย และ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัด รวม 3 รางวัล 9.บุคลากรทางการกีฬาดีเด่น (ผู้บริหาร, นักวิชาการ, ผู้จัดการทีม และผู้ตัดสิน) รวม 4 รางวัล

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.siamsport.co.th/other/other/view/213124

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *