“สายสุนีย์” ผลงานฟันดาบกระฉ่อน หนึ่งเดียวไทยคว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมหญิงโลก

"สายสุนีย์" ผลงานฟันดาบกระฉ่อน หนึ่งเดียวไทยคว้ายอดเยี่ยมหญิงโลก

 

“แวว” สายสุนีย์ จ๊ะนะ หนึ่งเดียวของไทยผงาดคว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมหญิงในประเภทดาบเอเป้ คลาส บี ในการประกาศรางวัล “เบสต์ แอตลีต ออฟ 2019” ของสหพันธ์กีฬาวีลแชร์ฟันดาบนานาชาติ

 

สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบประเภทเอเป้ คลาส บี หญิง ทีมชาติไทยและมืออันดับ 1 ของโลก ได้รับข่าวดีอีกครั้งหลังสหพันธ์กีฬาวีลแชร์ฟันดาบนานาชาติได้ประกาศผ่านเว็บไซต์ทางการของสหพันธ์ว่า สายสุนีย์ สามารถคว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมหญิงของวงการวีลแชร์ฟันดาบโลกประจำปี 2019 หรือ “เบสต์ แอตลีต ออฟ 2019”

 

ทั้งนี้สหพันธ์กีฬาวีลแชร์ฟันดาบนานาชาติได้ประกาศรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมประจำปี 2019 ผ่านเว็บไซต์ทางการของสหพันธ์เองนั่นคือ https://www.iwasf.com ซึ่งโดยปกติรางวัลจะประกาศเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกรกฎาคมในการแข่งขันวีลแชร์ฟันดาบชิงแชมป์โลก แต่เนื่องจากปีนี้การแข่งขันได้ถูกยกเลิกเนื่องด้วยสถานการณ์ไวรัสทำให้ต้องเลื่อนการมอบรางวัลออกไปในปีหน้าปี 2021

 

สำหรับการจัดประเภทรางวัลนักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบยอดเยี่ยมในประเภทนักกีฬาหญิงนั้นแบ่งออกเป็น 9 สาขา ประกอบด้วย ประเภทดาบฟอยล์ คลาส เอ, ดาบฟอยล์ คลาส บี, ดาบฟอยล์รุ่นไม่เกิน 23 ปี, ดาบเอเป้ คลาส เอ, ดาบเอเป้ คลาส บี, ดาบเอเป้รุ่นไม่เกิน 23 ปี, ดาบเซเบอร์ คลาส เอ, ดาบเซเบอร์ คลาส บี และ ดาบเซเบอร์รุ่นไม่เกิน 23 ปี โดย “แวว” สายสุนีย์ จ๊ะนะ คว้ารางวัลนักกีฬหญิงยอดเยี่ยมในประเภทดาบเอเป้ คลาส บี โดยทำคะแนนรวม 183 คะแนน เยอะที่สุดในโลกในประเภทนักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบเอเป้คลาส บี หญิง ซึ่งถือเป็นนักกีฬาคนเดียวของไทยที่ก้าวขึ้นไปคว้ารางวัลได้ในการประกาศรางวัล “เบสต์ แอตลีต ออฟ 2019” ของสหพันธ์กีฬาวีลแชร์ฟันดาบนานาชาติครั้งนี้

 

รางวัลของ สายสุนีย์ ในครั้งนี้มาจากผลงานที่เจ้าตัวสามารถคว้ารางวัลในระดับเวิลด์คัพหลายรายการรวมทั้งการผงาดคว้าถึง 2 แชมป์ในรายการระดับนานาชาติเมื่อปี 2019 ถือเป็นนักกีฬาคนพิการที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของประเทศไทย

 

"สายสุนีย์" ผลงานฟันดาบกระฉ่อน หนึ่งเดียวไทยคว้ายอดเยี่ยมหญิงโลก

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.siamsport.co.th/other/other/view/212595

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *