พม.ชัยนาท ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังใจ และมอบสิ่งของเพิ่มเติมแก่ผู้สูงอายุ ที่อาศัยใต้ศาลาวัดคลองงิ้วอยู่เพียงลำพัง อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท

logomain

 

พม.ชัยนาท ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังใจ และมอบสิ่งของเพิ่มเติมแก่ผู้สูงอายุ ที่อาศัยใต้ศาลาวัดคลองงิ้ว อยู่เพียงลำพัง อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท 

 

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11.00 น. นางสาวดรุณี มนัสวานิช พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท (พมจ.ชัยนาท) พร้อมด้วยนักสังคมสงเคราะห์ เจ้าหน้าที่ ทต.ห้วยกรดพัฒนา และผู้นำชุมชน ลงพื้นที่บริเวณศาลาวัดคลองงิ้ว ต.ห้วยกรดพัฒนา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นที่พักอาศัยของนางบุญ (นามสมมุติ) อายุ 89 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 90 ม.2 ต.ห้วยกรดพัฒนา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท โดยอาศัยอยู่เพียงลำพัง แต่มีชาวบ้านที่รู้จักคุ้นเคยในบริเวณใกล้เคียงกับวัดมาคอยช่วยเหลือดูแล (สนง.พัฒนาสังคมฯ จังหวัดชัยนาท ได้เคยลงพื้นที่ติดตามให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นไปแล้ว เมื่อวันที่ 2 พ.ย.63) ซึ่งการลงพื้นที่ของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท ในวันนี้ เพื่อมาเยี่ยมเยียนให้กำลังใจและมอบสิ่งของเพิ่มเติมแก่ผู้สูงอายุ แต่จากการพูดคุยสอบถามนางบุญ (นามสมมุติ) ไม่สามารถสื่อสารตอบโต้ได้เท่าที่ควรเนื่องจากหูทั้งสองข้างไม่ได้ยิน จากความชราภาพ

 

จากการสอบถาม พระอธิการไพรัช พุทธญาโน เจ้าอาวาสวัดคลองงิ้ว ซึ่งได้ให้ความช่วยเหลือเรื่องที่อยู่อาศัยและอาหารแก่นางบุญ (นามสมมุติ) โดยเจ้าอาวาสวัดคลองงิ้ว เปิดเผยว่า นางบุญ ได้อาศัยบริเวณใต้ศาลาวัดคลองงิ้วเป็นที่พักอาศัยมาเป็นเวลา ประมาณ 5-6 ปี ตั้งแต่สามีและบุตรเสียชีวิตแล้ว สามารถเคลื่อนไหวได้โดยอาศัยอุปกรณ์เครื่องช่วย (ไม้เท้าช่วยเดิน) และไม่มีโรคประจำตัว นางบุญไม่มีญาติพี่น้องคอยดูแล มีเพียงชาวบ้านใจบุญที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงวัด มาคอยช่วยเหลือดูแล และเป็นธุระในเรื่องความสะอาด อาหารการกิน รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในท้องถิ่นได้เข้ามาพัฒนาด้านความสะอาดของที่พัก

 

นอกจากนี้ นางบุญ ยังเป็นผู้ได้รับสวัสดิการจากรัฐ คือ เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เบี้ยความพิการ และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ด้วย ทั้งนี้ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท (พม.ชัยนาท) จะได้ติดตามการดูแลให้การช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง อีกทั้งจะได้ประสานนักบริบาลท้องถิ่นเพื่อดูแลผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงในพื้นที่ เพื่อให้การช่วยเหลือนางบุญฯ และประสาน อพม. ในพื้นที่ ติดตามดูแลช่วยเหลือตามความเหมาะสมต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201112171313653

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *