ผบ.ฉก.ยะลา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4401 ติดตามภารกิจการป้องกันตามแนวชายแดนไทย – มาเลเซีย

logomain

 

พลตรี อุทิศ อนันตนานนท์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา และคณะฯ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4401 เพื่อรับฟังบรรยายการปฏิบัติงานในห้วงที่ผ่านมา ตามภารกิจในการป้องกันตามแนวชายแดนไทย – มาเลเซีย พร้อมทั้งรับฟังปัญหาข้อขัดข้องและให้คำแนะนำในการปฏิบัติ ณ ฐานปฏิบัติการชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4401 หมูที่ 7 บ้านปาแตลีมา (บ้านย่อย บ.คลองปุด) ตำบลบาละ อำเภอกาบัง จังหวัดยะลา โดยมี พันเอก โกเมธ รัตนผ่องใส ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47, ปลัดอำเภอกาบัง (หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง), ผู้นำท้องที่ และผู้นำหมู่บ้าน ร่วมให้การต้อนรับ ทั้งนี้ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้มอบเครื่องบริโภคให้กับกำลังพล เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

 

จากนั้น ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา พร้อมด้วย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47, กำนัน, ผู้ใหญ่บ้านฯ, อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และบัณฑิตอาสาฯ ลงพื้นที่ไปพบปะเยี่ยมเยียนผู้ป่วยติดเตียง และผู้พิการ ในพื้นที่ตำบลกาตอง อำเภอยะหา จังหวัดยะลา จำนวน 3 ราย ประกอบด้วย ผู้พิการตั้งแต่กำเนิด อายุ 20 ปี พักอาศัยอยู่ บ้านเลขที่ 21/2 หมู่ที่ 3 บ้านบูเก๊ะฆลูโฆ, ผู้พิการด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง อายุ 18 ปี  พักอาศัยอยู่ บ้านเลขที่ 98/2 หมู่ที่ 4 บ้านเจาะตาแม และ  ผู้พิการด้วยอาการป่วยจากโรคชรา อายุ 92 ปีพักอาศัยอยู่ บ้านเลขที่ 98/2 หมู่ที่ 4 บ้านเจาะตาแม

 

โดยในการเยี่ยมดังกล่าว พลตรี อุทิศ อนันตนานนท์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้มอบถุงยังชีพให้กับประชาชน ตามโครงการ “หน่วยเฉพาะกิจยะลา ใส่ใจ ห่วงใย ประชาชนกลุ่มเปราะบาง” เพื่อนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน ทำให้ประชาชนในพื้นที่ต่างรู้สึกปราบปลื้มเป็นอย่างมากในการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ของรัฐ

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201105161403475

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *