ส่งเสริมอาชีพการผลิตและแปรรูปผ้ามัดย้อมให้กับคนพิการ

สถาบันพัฒนาธุรกิจชุมชน จับมือ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นเเนล จำกัด (มหาชน) ทุ่มงบกว่า 2 ล้านบาท ให้กลุ่มสิชล มัดย้อม เพื่อส่งเสริมอาชีพการผลิตและแปรรูปผ้ามัดย้อมให้กับคนพิการ เพื่อให้มีอาชีพ มีรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัว ณ ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช

นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าว ภายหลังเป็นประธานเปิดที่ทำการอาคาร “กลุ่มสิชล มัดย้อม” ซึ่งเป็นโครงการส่งเสริมอาชีพการผลิตและแปรรูปผ้ามัดย้อมให้กับคนพิการ เพื่อให้มีอาชีพ มีรายได้เลี้ยงตนเองเเละครอบครัว ณ บ้านเลขที่ 74/1 หมู่ที่ 3 ตำบลฉลอง อำเภอสิชล ว่า “กลุ่มสิชล มัดย้อม” เป็นการรวมกลุ่มกันของคนพิการในการผลิตและแปรรูปผ้ามัดย้อม โดยได้รับการสนับสนุนการดำเนินงานจากสถาบันพัฒนาธุรกิจชุมชน ซึ่งเป็นองค์กรพัฒนาเอกชนที่มีภารกิจในการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพและพัฒนาธุรกิจชุมชน ให้กับกลุ่มอาชีพ กลุ่มสตรี รวมทั้งกลุ่มคนพิการ ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก บริษัท สเวนเซ่นส์ (ไทย) จำกัด จำนวน 1,971,000 บาท และบริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จำนวน 1,095,000 บาท ซึ่งทั้งสองบริษัทอยู่ในเครือ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในการก่อสร้างอาคารที่ทำการของกลุ่ม เครื่องมืออุปกรณ์และวัตถุดิบ ตลอดจนการช่วยส่งเสริมและพัฒนาด้านอาชีพ และการบริหารจัดการในเชิงธุรกิจ รวมทั้งการดำเนินการทางการตลาดเพื่อให้คนพิการได้มีอาชีพอย่างยั่งยืนและมั่นคง

รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณบริษัทในเครือ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นเเนล จำกัด (มหาชน) ที่เห็นความสำคัญและประโยชน์ในการจ้างงานคนพิการ ช่วยนำโอกาสและทรัพยากรมาให้กับคนพิการ ในชรบทที่ขาดโอกาสและยากในการเข้าถึงการมีอาชีพและการมีงานทำ ซึ่งการดำเนินโครงการในลักษณะดังกล่าว นอกจากจะทำให้คนพิการได้มีอาชีพและรายได้แล้ว ยังสร้างผลกระทบในเชิงสังคมให้กับกลุ่มคนพิการอีกด้วย

ขอบคุณ… https://goo.gl/3uWxgX

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *