นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก ประชุมและมอบนโยบายให้แก่กิ่งกาชาดอำเภอแม่ระมาด และกิ่งกาชาดอำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ลงพื้นที่มอบเครื่องอุปโภค บริโภค แก่ผู้ประสบปัญหาทางสังคมในพื้นที่

logomain

 

ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก นางศลิษา ภิรมย์รัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดตาก เป็นประธานการประชุมรับทราบผลการดำเนินงาน ประจำปีงบประมาณ 2563 และมอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติงาน ให้แก่กิ่งกาชาดอำเภอแม่ระมาด โดยมี นายเลิศศักดิ์ ทับผึ้ง นายอำเภอแม่ระมาด นางโสภา ทับผึ้ง นายกกิ่งกาชาดอำเภอแม่ระมาด กรรมการ และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

 

จากนั้น นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมด้วย นางศลิษา ภิรมย์รัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดตาก ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 197 หมู่ 8 ตำบลแม่ระมาด อำเภอแม่ระมาด เยี่ยมและมอบสิ่งของช่วยเหลือให้กับ เด็กชายอังกูร ดวงจันทร์ทิพย์ อายุ 11 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคน้ำท่วมในสมอง ตั้งแต่แรกเกิด ทำให้มีพัฒนาการล่าช้า ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีตากับยายเป็นผู้ดูแล และเดินทางไปบ้านเลขที่ 236 หมู่ 6 ตำบลแม่ระมาด อำเภอแม่ระมาด เพื่อเยี่ยมพบปะให้กำลังใจ และมอบสิ่งของช่วยเหลือ ให้นางยอด วันพูน อายุ 71 ปี ผู้ป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตก ไตวายเรื้อรัง และความดันสูง ซึ่งมีลูกสาวเป็นผู้ดูแล

 

ขณะที่ในช่วงบ่าย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก ได้เดินทางไปเป็นประธานการประชุมและมอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติงาน ให้แก่กิ่งกาชาดอำเภอท่าสองยาง ที่ห้องประชุุมที่อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก

 

หลังจากนั้น คณะฯ ได้เดินทางไปเยี่ยม นางจันทร์นวล บุญมา อายุ 85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 1 ตำบลแม่ต้าน อำเภอท่าสองยาง ซึ่งสภาพบ้านพักอาศัยชำรุดเสื่อมโทรม และลูกมีอาชีพเก็บของเก่าขาย และได้เดินทางไปบ้านเลขที่ 427 หมู่ 2 ตำบลแม่ต้าน อำเภอท่าสองยาง เยี่ยมนางเงิน เชียงแก้ว อายุ 86 ปี ซึ่งมีปัญหาสุขภาพทางสายตาเริ่มมองไม่เห็น และยังต้องเลี้ยงดูลูกสะใภ้ที่เป็นคนพิการ รวมทั้งหลานที่มีพัฒนาการช้า ทั้งนี้ ได้พูดคุย สอบถามปัญหาความต้องการ ให้กำลังใจ และมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค ให้แก่ผู้ประสบปัญหาทางสังคมทุกราย อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201105093356251

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *