น้ำใจพี่น้องนักข่าวผนึกกำลัง 2 สมาคมฯ มอบวีลแชร์คนพิการ รพ.ชัยภูมิ ตอบแทนสังคม

 

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 09.00 น นายแพทย์ ประเสริฐ ชัยวิรัตนะ ผอ.โรงพยาบาลจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยคุณสมปรารถนา ชัยวิรัตนะ เหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ และคณะพยาบาลเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชัยภูมิร่วมเป็นสักขีพยานรับ-มอบรถเข็นวีลแชร์ (Wheelchair) เพื่อผู้พิการและผู้ป่วยที่มาใช้บริการโรงพยาบาลชัยภูมิ

 

โดยมีนายสุชาติ เจือกุดขมิ้น ตัวแทนสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับนายมัฆวาน วรรณกุล ผอ. ศูนย์ฯตัวแทนสมาคมสื่อสารมวลชน พร้อมทั้งภาคีเครือข่ายร่วมผนึกเพื่อนพ้องน้องพี่นักข่าวนำ รถเข็นวีลแชร์ผู้พิการ ที่ ได้รับความอนุเคราะห์จากการจัดกิจกรรมโครงการธรรมาภิบาล บุคคลต้นแบบ รางวัลนารายณ์ทรงสุบรรณ ครั้งที่ 1 โดยสมาคมนักข่าวโคราชร่วมกับสมาคมสื่อสารมวลชน ในวันที่ 24 ตุลาคม ณ ห้อง mcc Hall เดอะมอลล์โคราช ที่ผ่านมา ซึ่งส่วนหนึ่งภายในงานได้มีการมอบทุนรักษาอาการป่วยของสมาชิก ทุน การศึกษาบุตร เป็นต้นทั้งนี้ยังส่ง-มอบรถจักยาน จำนวน 40 คันและรถเข็นวีลแชร์ สำหรับผู้พิการจำนวน 10 คันให้กับตัวแทนหรือผู้อำนวยการศูนย์สมาคมฯแต่ละจังหวัดรวม 5 จังหวัด นำออกไปแจกจ่าย เพื่อแบ่งปันและเป็นการตอบแทนสังคมอีกด้วย

 

ขณะที่ทางด้านนายแพทย์ประเสริฐ ชัยวิรัตนะ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจังหวัดชัยภูมิ ได้กล่าวชื่นชมสมาคมสื่อสารมวลชนสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและภาคีเครือข่ายพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่านทุกแขนง ที่ได้เล็งเห็นความสำคัญของโรงพยาบาลในการบริจาครถวีลแชร์ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นกับผู้ป่วยและผู้พิการที่มาเข้ารักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดชัยภูมิเป็นอย่างมาก เนื่องจากทางโรงพยาบาลมีรถเข็นไม่พอเพียงกับผู้ป่วยที่มีจำนวนมากขึ้นในทุกวันที่เข้ามาใช้บริการอีกด้วย ทั้งนี้ขออวยพรไปยังพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่านทุกแขนงให้ได้รับบุญกุศล และความสมปรารถนา จากการทำความดีและตอบแทนสังคมในครั้งนี้อีกด้วย

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/194493

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *