ขวัญใจโซเชียล “ผู้ว่าฯ ปทุมธานี” ซื้อข้าวต้มมัดยาย 10 บาท ขาย 7 บาท ขาดทุนคือกำไร

ขวัญใจโซเชียล "ผู้ว่าฯ ปทุมธานี" ซื้อข้าวต้มมัดยาย 10 บาท ขาย 7 บาท ขาดทุนคือกำไร

 

เรื่องราวน่ารักของ ผู้ว่าฯ ปทุมธานี ซื้อข้าวต้มมัดยายมาขายหน้าห้อง รับมา 10 บาท ขาย 7 บาท ขาดทุนคือกำไร

 

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม กลายเป็นผู้ว่าฯ ขวัญใจโซเชียลตั้งแต่มีการเผยแพร่ภาพสมัยเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ใช้ชีวิตเรียบง่าย ปั่นจักรยานไปทำงาน แอบไปไถ่ถอนเครื่องมือทำกินในโรงรับจำนำให้ชาวบ้าน ปัจจุบัน ย้ายมาเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เพียงไม่นานก็กลายเป็นที่รักของชาวบ้านทั้งจังหวัด

 

ล่าสุด ผู้เฟซบุ๊กชื่อ “Tiwaporn Toon” โพสต์ภาพและข้อความ ระบุว่า หลังจากไปติดตามงานเรื่องการแก้ไขปัญหาจราจรบริเวณ คลอง 5 ถนนสายรังสิต นครนายก ผู้ว่าฯ พา ไปกินก๋วยเตี๋ยวเป็ดข้างคลองเปรมประชากร พอกินเสร็จแล้วข้ามไปซื้อขนมกินกัน หนูเลือกกินมันรังนก ส่วนผู้ว่าฯ เลือกกินกล้วยแขก กับข้าวต้มมัด

 

แม่ค้าบอกว่า มัดละ 10 บาท มีทั้งหมด 5 มัด ผู้ว่าฯ ถามว่า ถ้าซื้อ 5 มัด 60 บาท ได้ไหม? แม่ค้านิ่งไปสักพักแล้วบอกว่า ถ้าอยากได้ก็จะขายให้ พอจ่ายเงินเสร็จ แม่ค้าบอกว่า ยายมาฝากขายหาเงินเลี้ยงลูกพิการ

 

พวกเราไปเยี่ยมยายถึงบ้าน ถามยายว่า ทำข้าวต้มมัดขายอย่างไร ยายตอบว่า ขายส่ง 7 บาท แม่ค้าเอาไปขายต่อ 10 บาท ถ้าแม่ค้าขายไม่หมด ยายก็รับคืน ผู้ว่าฯถาม งั้นขายส่ง 10 บาท ได้ไหม ยายยิ้มแก้มปริ บอกว่าได้ ผู้ว่าถามว่า ซื้อยายมัดละ 10 บาท ควรขายต่อเท่าไหร่ ยายตอบว่า ขาย 7 บาทสิ “กำไรมหาศาล” ผู้ว่าฯ บอกตกลงตามนั้น แล้วสั่งข้าวต้มมัด วันละ 50 มัด ไปวางขายที่หน้าห้องผู้ว่าฯ

 

หนูคิดตามว่า กำไรมหาศาล คืออะไร? คิดได้ว่า ข้อแรก คือ ยายขายหมดแน่นอน มีเวลาดูแลลูกที่พิการมากขึ้น ข้อสอง คนซื้อได้กินข้าวต้มมัดอร่อย ราคา 7 บาท คุณภาพ 10 บาท หรือผู้ว่าฯ กำลังสอนเราเรื่อง “ขาดทุนคือกำไร

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.sanook.com/news/8288710/

 364 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *