โครงการหน่วยเฉพาะกิจยะลา ใส่ใจ ห่วงใย ประชาชนกลุ่มเปราะบาง

 

ทหารไม่ทอดทิ้งประชาชน  จัด “โครงการหน่วยเฉพาะกิจยะลา ใส่ใจ ห่วงใย ประชาชนกลุ่มเปราะบาง” ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้การช่วยเหลือ

 

พล.ต.อุทิศ อนันตนานนท์ ผบ.ฉก.ยะลา และคณะ พร้อม ผบ.ฉก.ทพ.47 ปลัดอำเภอกรงปินัง กำนันตำบลสะเอะ กลุ่มญาลันนันบารู และ อสม.ในพื้นที่ ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนกลุ่มเปราะบาง จำนวน 3 ครัวเรือน ในพื้นที่ ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา ประกอบด้วย นางรอกายะ ยูโซ๊ะ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/5 ม.2 ต.สะเอะ ซึ่งได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายลอบยิง เมื่อปี 2562 อาการป่วย ขยับร่างกายไม่ได้ เป็นโรคซึมเศร้า  นายสุทิน แห้วขุนทด อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182 ม.2 ต.สะเอะ ซึ่งได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ลอบวางระเบิดในสวนยาง เมื่อปี 2561 อาการป่วย พิการขาขาด นายสุหลง หะยีมะลีเยาะ อายุ 86 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 ม.1 ต.สะเอะ อาการป่วย ปวดกล้ามเนื้อทั้งตัว หูทั้งสองข้างไม่ได้ยินเสียง

 

ซึ่งทั้ง 3 ราย  เป็นผู้ได้รับผลกระทบและความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (covid – 19) และสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ จชต. ทั้งในด้านความเป็นอยู่ คุณภาพชีวิต และการเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่จำเป็น ประกอบกับสถานะทางครอบครัวมีความยากจน

 

ดังนั้น เพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิต และช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ได้รับการดูแลเข้าถึงการรักษาพยาบาล และความช่วยเหลือที่เหมาะสม ทางหน่วยเฉพาะกิจยะลา จึงได้ร่วมกับทุกภาคส่วน ลงพื้นที่ มอบเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ประชาชนในพื้นที่ต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201104083248831

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *