ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยเหล่ากาชาด ลงพื้นที่เยี่ยมและให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียงและผู้พิการ จำนวน 2 ราย ในพื้นที่อำเภอบ้านโฮ่ง

 

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2563  นายวรยุทธ  เนาวรัตน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน  พร้อมด้วย กรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดลำพูน  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมและให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียงและผู้พิการ ในพื้นที่อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน จำนวน 2 ราย ได้แก่ ที่ บ้านเลขที่ 249/2 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านโฮ่ง  อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน เป็นบ้านของนาย นิวัติ  คิดธิวงศ์ อายุ 58 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียง มีโรคความดันโลหิตสูง พบเส้นเลือดแตกในสมองแตกผ่าตัดเอาเลือดออกแล้ว อาการดีขึ้น มีอาการแขนขาซีกซ้ายออกแรง มีแผลกดทับบางส่วน  มีข้อติดทั้งตัวไม่สามารถลุกนั่งได้ ผู้ป่วยมีพี่น้องร่วมบิดามารดา 6 คน อาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง มีแม่และน้องสาวอยู่ใกล้บ้านมาคอยดูแลอยู่เสมอ   และ บ้านเลขที่ 269 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านโฮ่ง  อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน เป็นบ้านของนายบุญมี จินดาหลวง อายุ 66 ปี เคยมีอาการชักเกร็ง ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ลุกเดินไม่ได้ สามารถเคลื่อนไหวโดยการกระเถิบ ผู้ป่วยมีพี่น้องร่วมบิดามารดาเดียวกัน 7 คน พ่อแม่เสียชีวิต อาศัยอยู่กับน้องชาย

 

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มอบเงินจำนวนหนึ่ง พร้อมด้วยเครื่องอุปโภคและบริโภค เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ป่วยและครอบครัวอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://region3.prd.go.th/topic/news/19059

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *