จังหวัดยโสธร ขอความร่วมมือสนับสนุนในการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “ดอกแก้วกัลยา”

logomain

 

นายสมเพชร สร้อยสระคู  รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ปฏิบัติราชการแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เปิดเผยว่า ด้วยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ แจ้งว่า สมเด็จพระนางเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ “ดอกแก้วกัลยา” เป็นดอกไม้สัญลักษณ์ของคนพิการ และทรงพระราชทานลิขสิทธิ์ของดอกแก้วกัลยาให้กับสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เมื่อ พ.ศ. 2547 สถาสังคมสงเคราะห์ฯ รับสนองพระกรุณาธิคุณโดยได้ดำเนินการจัดฝึกอบรมการประดิษฐ์ดอกแก้วกัลยาให้กับคนพิการทั่วประเทศ เพื่อให้มีรายได้ช่วยเหลือตนเองตลอดจนดำเนินการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ ดอกแก้วกัลยาให้เป็นที่รู้จักในสังคมไทย สภาสังคมสงเคราะห์ฯได้จัดงานคนพิการ ครั้งที่ 52 ประจำปี 2563 ในวันที่ 7 – 8 พฤศจิกายน 2563 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมเพ็ค เมืองทองธานี (Hall 5)

 

ทั้งนี้ จังหวัดยโสธร จึงขอความร่วมมือท่าน สนับสนุนในการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “ดอกแก้วกัลยา” ตามแต่จะเห็นสมควร และใคร่ขอความร่วมมือให้พนักงานและสมาชิกของท่านร่วมกันติด “ดอกแก้วกัลยา” ที่เสื้อในระหว่างเดือนตุลาคม – ธันวาคม 2563 เพื่อร่วมกันน้อมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ที่ทรงมีพระเมตตาต่อพสกนิกรและคนพิการทั่วประเทศ

 

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ฝ่ายบริหารงานทั่วไป โทร : 045 711579 โทรสาร : 045 711080

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201030120244208

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *