ชลบุรีอวดความพร้อมขอจัดกีฬา ยช.-กกท.ลงสำรวจดูสนามแข่ง

ชลบุรีอวดความพร้อมขอจัดกีฬายช.-กกท.ลงสำรวจดูสนามแข่ง

 

กกท.สำรวจความพร้อมของจังหวัดชลบุรี 1 ใน 4 เมืองเเคนดิเดตที่ขอเสนอตัว รับเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39 และการแข่งขันกีฬาอาวุโส ครั้งที่ 6 ในปีพ.ศ. 2567 โดยร่วมเช็คความพร้อมของสนามเเข่งขันภายในจังหวัด ทั้งที่มหาวิทยาลัยการกีฬา สระว่ายน้ำที่ อบจ. รวมถึงสวนนงนุช ที่สามารถใช้เป็นที่พักเเละจัดกีฬามากกว่า 8 ชนิด

 

พันโท รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬากีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา พร้อมด้วย นายนริศ นิรามัยวงศ์ ปลัดจังหวัดชลบุรี ร่วมสำรวจความพร้อมและประชุมการนำเสนอการเตรียมความพร้อมการขอรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39 “ฉลามเยาวชนเกมส์” และการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 “ข้าวหลามเกมส์” กับคณะกรรมการฯ ร่วมประชุม ที่ ห้องประชุมชลบุรี ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดชลบุรี เมื่อ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา

 

ทั้งนี้คณะกรรมการฯ ได้เริ่มเดินทางสำรวจความพร้อมภายในจังหวัดชลบุรี โดยเริ่มจาก มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลุบรี, องค์การบริหารส่วนจังหวัด ที่มีสระว่ายน้ำขนาด 50 เมตร 10 ช่อง สำหรับการแข่งขัน และที่พักโรงแรมเจปาร์ค นอกจากนี้ยังเดินทางไปสำรวจ สวนนงนุช พัทยา ที่สามารถจัดการแข่งขันกีฬาได้ทั้งหมด 8 ชนิดกีฬา อีกทั้งยังมีที่พักภายในสวนนงนุช พัทยาที่รองรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ได้จำนวนมากอีกด้วย

 

ผู้เเทนจังหวัดชลบุรี ยังได้นำเสนอแผนการจัดการแข่งขันซึ่งมีความพร้อมในหลายด้าน อาทิ ด้านสนามแข่งขัน, ด้านสถานที่พัก, ด้านสาธารณสุข, ด้านความปลอดภัย, ด้านคมนาคม, ด้านบุคลากร และยังมีการประมวลผลการแข่งขันที่เร็วที่สุดอีกด้วย

 

นอกจากนี้ยังได้กำหนดชื่อเกมส์และสัญลักษณ์การแข่งขัน ในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพไว้ ได้แก่ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39 ( พ.ศ. 2567) “ฉลามเยาวชนเกมส์” สัญลักษณ์การแข่งขันเป็นฉลาม และกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 (พ.ศ. 2567) “ข้าวหลามเกมส์” สัญลักษณ์การแข่งขันเป็นข้าวหลาม ทั้งนี้จังหวัดชลบุรีพร้อมนำข้อเสนอแนะต่าง ๆ ของคณะกรรมการฯ ไปปรับปรุงต่อไป

 

ทั้งนี้ จ.ชลบุรี เป็น 1 ใน 4 เมืองเเคนดิเดต ที่เสนอตัวขอรับหน้าที่การเป็นเจ้าภาพกีฬาเยาวชนเเห่งชาติ ครั้งที่ 39 เเละกีฬาอาวุโส ครั้งที่ 6 ร่วมกับ จ.นครราชสีมา, จ.ขอนเเก่น เเละจ.กระบี่ โดยคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ มีกำหนดเดินทางไปสำรวจความพร้อมของจังหวัดต่อไปที่ จังหวัดตรัง ในวันที่ 2 พ.ย. 63 โดยจังหวัดตรัง ได้เสนอขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติและกีฬาคนพิการแห่งชาติด้วย

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *