รอรับเลย! วันนี้กรมบัญชีกลาง พร้อมจ่าย เบี้ยความพิการ เพิ่มเติม

รอรับเลย! กรมบัญชีกลาง พร้อมจ่าย เบี้ยความพิการ เพิ่มเติมพรุ่งนี้

 

รอเลย กรมบัญชีกลาง เตรียมจ่าย เบี้ยความพิการ เพิ่มเติม 200 บาทต่อเดือนในวันที่ 24 ต.ค.นี้ ให้ผู้พิการที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

 

เมื่อวันที่ 23 ต.ค.2563 น.ส.วิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้เพิ่มเบี้ยความพิการเป็น 1,000 บาท ตั้งแต่เดือน ต.ค. นี้เป็นต้นไป สำหรับผู้พิการที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี โอนเข้าบัญชีธนาคาร 1,000 บาท/เดือน จากเดิม 800 บาท/เดือน

 

น.ส.วิลาวรรณ กล่าวต่อว่า และผู้พิการที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โอนเข้าบัญชีธนาคาร 800 บาท และจะได้รับเบี้ยความพิการเพิ่ม 200 บาท/เดือน โดยจ่ายเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money) ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งเมื่อวันที่ 9 ต.ค.2563 กรมบัญชีกลางได้จ่ายเบี้ยความพิการเดือน ต.ค.เข้าบัญชีเงินฝากธนาคารผู้มีสิทธิเรียบร้อยแล้ว

 

“สำหรับผู้พิการที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับเบี้ยความพิการเพิ่มเติม 200 บาท/เดือน โดยกรมบัญชีกลางจะโอนเข้ากระเป๋า e-Money ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในวันที่ 24 ต.ค.นี้ ซึ่งผู้มีสิทธิสามารถกดเป็นเงินสด เพื่อให้สามารถสนองตอบความต้องการจำเป็นของผู้พิการ” น.ส.วิลาวรรณ กล่าว

 

น.ส.วิลาวรรณ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ การจ่ายเบี้ยความพิการในเดือนถัดไปยังคงจ่ายตามปฏิทินที่กำหนด (ทุกวันที่ 10 ของเดือน) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กรมบัญชีกลาง หมายเลข 02 270 6400 ในวันเวลาราชการ

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_5173409

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *