พยุงคนแก่-หามคนพิการรอ แห้ว!หนุ่มถูก60ล.แจกเงิน

อลหม่านหน้าลานพระธาตุพนม ชาวบ้านทั้งอำเภอยกโขยงมารอรับเงินแจก ไม่เว้นคนแก่คนพิการยังหามมาด้วย สุดท้ายแค่ข่าวลือหนุ่มถูก 60 ล้านแจกเงิน ผิดหวังแยกย้ายกันกลับ

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ที่บริเวณหน้าวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา มีข่าวลือจากปากต่อปากและในสื่อโซเซียลลือกระหน่ำว่า นายธรรมวัฒน์ แพรทอง หนุ่มใหญ่ทำงานอยู่สรรพกรเขตบึงกุ่ม กทม. โดยพื้นเพเป็นชาว อ.ธาตุพนม หลังบุญหล่นทับถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา เลข 218559 จำนวน 10 ใบ รับเงินก้อนโตถึง 60 ล้านบาทจะมาเดินทางแจกเงินให้ชาวบ้านคนละ 2,000 บาท โดยลือกันว่ามีงบอยู่ 3 ล้านบาท ทำให้ชาวบ้านเกือบทั้งอำเภอแห่มารอเต็มลานหน้าวัดพระธาตุพนม บางคนโทรศัพท์บอกให้ญาติขนพี่น้องมานั่งรอ ไม่เว้นแม้คนเฒ่าคนแก่อายุร่วมร้อยปี พอทราบข่าวก็วานให้ลูกหลานพามารอรับแจกเงินจากเศรษฐีใหม่ รวมทั้งคนพิการที่ลุกเดินเหินไม่ได้ก็อยากจะมา ทำให้บริเวณลานพระธาตุพนมตรงทางเข้าไปกราบนมัสการเนืองแน่นไปด้วยผู้คน

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธาตุพนม ก็มาสังเกตการณ์รอบบริเวณวัดเกรงจะเป็นข่าวลวง เพราะโดยปกติหากจะมีคนมาแจกสิ่งของจะต้องขอความร่วมมือจากตำรวจช่วยอำนวยความสะดวกเสมอ ครั้งนี้เกิดการกระพือข่าวจนผู้คนแตกตื่นลูกเล็กเด็กแดงที่กำลังเรียนหนังสือ ผู้ปกครองยังไปดึงตัวมารอรับแจกเงิน

กระทั่งเวลา 15.00 น. ยังไม่มีวี่แววของนายธรรมวัฒน์ มาปรากฏตัวชาวบ้านเริ่มไม่แน่ใจว่าจะแจกจริงหรือไม่ บางคนทนร้อนไม่ไหวเดินทางกลับบ้าน คนแก่ที่ลูกหลานพยุงมาก็มีอาการจะเป็นลม จนต้องมีการปฐมพยาบาล ก่อนจะพาตัวกลับบ้าน สุดท้ายชาวบ้านต่างทยอยกันกลับด้วยความว่างเปล่า.

 

ขอบคุณ… https://www.dailynews.co.th/regional/633482

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *