จังหวัดกาญจนบุรี หน่วยงานภาครัฐเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม จากที่มีฝนตกติดต่อกันหลายวัน

logomain

 

จังหวัดกาญจนบุรี หน่วยงานภาครัฐลงพื้นที่เร่งช่วยเหลือและมอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม จากที่มีฝนตกติดต่อกันหลายวัน

 

จากสถานการณ์ฝนตกอย่างต่อเนื่อง ตามที่ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้มีประกาศพายุดีเปรสชัน ระดับ 2 โดยจะทำให้จังหวัดกาญจนบุรี เกิดฝนตกหนักถึงหนักมาก ในช่วงวันที่ 16-19 ตุลาคม 2563 ส่งผลให้ปริมาณน้ำสูงขึ้น เอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน เส้นทางสัญจร และพืชผลทางการเกษตร ในหลายพื้นที่ของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งขณะนี้ทุกอำเภอที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมได้เร่งติดตามสถานการณ์ และเข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยในพื้นที่อำเภอห้วยกระเจา ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลดอนแสลบ ลงพื้นที่หมู่ที่ 1 บ้านดอนแสลบ หมู่ที่ 5 บ้านเขารักษ์ หมู่ที่ 8 บ้านหนองนางเลิ้ง หมู่ที่ 9 บ้านกรับ หมู่ที่ 14 บ้านเขาใหญ่ หมู่ที่ 16 บ้านวังข้าวใหม่ และหมู่ที่ 24 บ้านทุ่งรวงทอง ได้นำถุงยังชีพไปมอบเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งสถานการณ์ระดับน้ำในขณะนี้มีปริมาณลดลงแล้ว พร้อมทั้งทาง ว่าที่ร้อยตรี ศุภมงคล บูชาถ่ายเทศ นายอำเภอห้วยกระเจา ได้มอบหมายให้ฝ่ายความมั่นคงอำเภอห้วยกระเจา บูรณาการร่วมกับสถานีตำรวจทางหลวง 6 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวงและกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพให้กับผู้ป่วยติดเตียง คนพิการ และคนชรา ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย จำนวน 7 ราย ในพื้นที่ หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 7 ตำบลดอนแสลบ อำเภอห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี

 

ในส่วนของพื้นที่อำเภอท่าม่วง นายฑรัท เหลืองสอาด นายอำเภอท่าม่วง พร้อมด้วย ผู้อำนวยการฝ่ายภาค ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรราชบุรี ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรสาขาท่าม่วง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลรางสาลี่ ปศุสัตว์อำเภอท่าม่วง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลรางสาลี่ และตำบลหนองตากยา ทหาร ร.9 พัน 2 ร่วมมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุฝนตกหนักต่อเนื่องกันเป็นเวลาหลายวันในพื้นที่ตำบลรางสาลี่ และ ตำบลหนองตากยา อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201021140052065

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *