สะพานบุญครูหนึ่ง ส่งความห่วงใย มอบเงินช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านให้ครอบครัว “สันจันตา” ผู้ป่วยยากไร้ในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง

logomain

 

นายชาติชาย น้อยสกุล ผู้อำนวยการกองการศึกษา ในนามของสะพานบุญครูหนึ่ง ได้ส่งมอบความห่วงใยและเงินซ่อมแซมบ้านจำนวน 13,000 บาท ให้กับนางธัญภัส สันจันตา อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 331/1 หมู่ที่ 1 ตำบลแม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อให้มีบ้านที่แข็งแรง มั่นคง หลังถูกเลิกจ้างงานเพราะป่วยโรคเข่าเสื่อม

 

นางธัญภัส สันจันตา เล่าว่า แต่เดิมเป็นลูกจ้างร้านขายของชำ แต่ถูกเลิกจ้างเพราะเจ้าของร้านเดิมได้เสียชีวิต และเซ้งร้านให้คนอื่นดูแล ทำให้ตนตกงาน ประกอบกับมีโรคประจำตัว เป็นโรคข้อเข่าเสื่อม เคลื่อนไหวลำบาก ครอบครัวมีรายได้ทางเดียว คือ สามีเปิดร้านตัดผมเล็กๆ ซึ่งมีรายได้ที่ไม่แน่นอน ประกอบกับอยู่พื้นที่นอกเมือง คนสัญจรน้อยทำให้ลูกค้ามาตัดผมมีไม่มาก ทำให้ไม่มีเงินเพียงพอที่จะซ่อมแซมบ้านที่ผุพัง จนในที่สุดได้รับการประสานความช่วยเหลือส่งผ่านไปยังสะพานบุญครูหนึ่ง ทำให้ได้รับความช่วยเหลือดังกล่าว ทางครอบครัวรู้สึกซาบซึ้งในความห่วงใยและน้ำใจของครูหนึ่งที่ได้แบ่งปันความช่วยเหลือมาถึงครอบครัว ”สันจันตา”

 

ครูหนึ่ง หรือ นายชาติชาย น้อยสกุล ทำหน้าที่เป็นสะพานบุญในการส่งต่อความห่วงใยการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนตามจิตศรัทธา ผู้ริเริ่มโครงการดีๆ ด้วยงบประมาณส่วนตัวจากการมอบสิ่งของช่วยเหลือจำเป็น ซึ่งเป็นการช่วยเหลือแบบให้เปล่าแก่ ผู้สูงอายุด้อยโอกาส ยากไร้ตลอดสองปีที่ผ่านมา จนเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาพี่น้องประชาชนทำให้การแบ่งปันขยายวงเพิ่มขึ้น มีคนร่วมบริจาคเยอะขึ้น ส่งผลทำให้สามารถช่วยเหลือผู้ยากไร้และด้อยโอกาสได้มากขึ้นครอบคลุมหลายพื้นที่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้พิการ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ยากไร้ไม่มีสวัสดิการใดๆ เป็นต้น

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201021110322924

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *