ผู้การฯ ทหารพราน 41 ร่วมกับทุกภาคส่วน ลงพื้นที่เยี่ยม ผู้ป่วยติดเตียง อ.รามัน จ.ยะลา มอบถุงยังชีพ“ฉก.ยะลา ใส่ใจ ห่วงใย ประชาชนกลุ่มเปราะบาง”“กองทัพบกช่วยเหลือประชาชน” โดยกองทัพภาคที่ 4

 

วานนี้ (16 ต.ค 63)  พันเอก อรรถพล คงสง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 พร้อมด้วยทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ นาย นุรดีน ดะแซ ผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ ตำบลเนินงาม อำเภอรามัน และ นาง สะปีเย๊าะ ดือราแม ผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่ ตำบลท่าธง อำเภอรามัน จังหวัดยะลา พร้อมอบถุงยังชีพตามโครงการ “หน่วยเฉพาะกิจยะลา ใส่ใจ ห่วงใย ประชาชนกลุ่มเปราะบาง” และสนับสนุนงบประมาณ รวมถึงเครื่องอุปโภค-บริโภคในการยังชีพเพิ่มเติม โดยมุ่งหวังให้ประชาชนกลุ่มเปราะบางในพื้นที่ มีกำลังใจในการดำเนินชีวิต และพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น

 

สืบเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 และสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งผลให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน และมีความเป็นอยู่อย่างยากลำบากโดยเฉพาะกลุ่มเปราะบาง เช่น ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ เด็กกำพร้า ผู้พิการ ตลอดจนครอบครัวที่มีฐานะยากจนที่ได้รับความเดือดร้อนทั้งในด้านการดำรงชีวิต และการเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่จำเป็นมากกว่ากลุ่มอื่นๆ

 

ดังนั้นเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ตลอดจนเพื่อเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น ได้รับการดูแลช่วยเหลือและเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่เหมาะสม หน่วยเฉพาะกิจยะลาจึงได้จัดโครงการ “ฉก.ยะลา ใส่ใจ ห่วงใย ประชาชนกลุ่มเปราะบาง” ขึ้น โดยจัดทำถุงยังชีพ ซึ่งประกอบด้วย สิ่งของอุปโภค-บริโภค และ ยาเวชภัณฑ์ที่จำเป็นให้กำลังพลของหน่วยนำไปมอบให้กับประชาชนกลุ่มดังกล่าวในพื้นที่เป้าหมาย ในโอกาสที่ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนประชาชน ร่วมกับ ชุดแพทย์เคลื่อนที่ ชุดหมอเดินเท้า อาสาสมัครสาธารณสุข   ประจำหมู่บ้าน (อสม.) เจ้าหน้าที่ส่งเสริมสุขภาพตำบล และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจที่ดีต่อกันระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐและประชาชน ตลอดจนเพื่อรับทราบปัญหาความเดือดร้อน และความต้องการของประชาชนที่จะนำไปสู่ความร่วมมือของทุกภาคส่วนในการแก้ไขปัญหาต่อไป

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201016201251714

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *