จังหวัดศรีสะเกษ มอบบ้านผู้ยากไร้เฉลิมพระเกียรติฯ

logomain

 

จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ มอบบ้านแก่ผู้ยากไร้ผู้พิการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 65 พรรษา 2 เมษายน 2563 ในพื้นที่อำเภอน้ำเกลี้ยงให้อยู่อาศัยอย่างมีความสุข

 

เมื่อเร็วๆนี้ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้เป็นประธานประกอบพิธีเปิดกรวยธูปเทียนแพและถวายเครื่องราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และได้มอบบ้านเฉลิมพระเกียรติให้นายประมวล คำแก้ว บ้านเลขที่ 108 หมู่ที่ 7 บ้านบัวระรมย์ ตำบลตองปิด อำเภอนำเกลี้ยง จังหวัดศรีสะเกษ เป็นผู้พิการและมีฐานะยากจน ครอบครัวแตกแยก โดยสภาพหลังเดิมพุพัง ไม่ปลอดภัยแก่การอยู่อาศัย

 

บ้านเฉลิมพระเกียรติดังกล่าว สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษได้มอบเงิน 50,000.- บาท ให้อำเภอน้ำเกลี้ยง และ อบต.ตองปิด ได้ร่วมสร้างบ้านหลังใหม่ให้นายประมวล คำแก้ว เพราะทุกฝ่ายได้พิจารณาเห็นว่าเป็นผู้พิการและฐานะยากจน ขาดคนดูแล จึงได้บริจาคเงินร่วมสมทบและอาศัยแรงงานคนในพื้นที่ โดยไม่คิดค่าแรง เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภาชาดไทย ในโอกาสฉลองพระชนมายุครบ 65 พรรษา

 

ทั้งนี้ เพื่อความสิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษได้มอบพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี ได้ประทับภายในบ้านเพื่อความร่มเย็นเป็นสุขของผู้อยู่อาศัย พร้อมกับผู้แทนส่วนราชการต่าง ๆ ทั้งในระดับจังหวัด ระดับอำเภอ ตลอดจนฝ่ายท้องที่ท้องถิ่น ต่างได้ร่วมกันมอบสิ่งของเครื่องใช้เพื่อการดำรงชีพอย่างมีความสุขต่อไป

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201014175904891

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *