เปิดศึกว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย และ “โครงการว่ายน้ำเพื่อชีวิต”

เปิดศึกว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยจัด2ช่วงป้องโควิด

 

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 และ การจัดโครงการว่ายน้ำเพื่อชีวิตโดยมี ดวงพร เที่ยงวัฒนธรรม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กำกับดูแลองค์กรและกิจการสัมพันธ์ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน), ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย, นัฐนี รติชน กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บางกอกแอธเลติก จำกัด และ นุกูล ฉายสุริยะ ผู้แทน ม.อัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ ร่วมแถลงที่ ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย

 

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ในการจัดโครงการว่ายน้ำเพื่อชีวิต ซึ่งเป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อเด็กด้อยโอกาสหรือเด็กที่มีทุนทรัพย์น้อยในเขตภูมิภาคทั่วประเทศ มีโอกาสได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะอย่างถูกวิธี เพื่อนำไปสู่การลดอัตราการเสียชีวิตจากการจมน้ำภายในประเทศ ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โดยสมาคมจะส่งครูสอนว่ายน้ำลงไปสอนทักษะอย่างถูกวิธี ซึ่งจะเริ่มในเดือนตุลาคม-ธันวาคม มีคนลงทะเบียนแล้ว 2,920 คน และมีน้องๆผู้พิการทางการได้ยินมาร่วมโครงการด้วย

 

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ที่ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท บางกอกแอธเลติก จำกัด และ ม.อัสสัมชัญ ที่เอื้อเฟื้อสถานที่จัดการแข่งขัน โดยในปีนี้มีนักกีฬาเข้าร่วม 906 คน และมีการจัดแข่ง 2 ช่วง คือ วันที่ 11-13 ต.ค.2563 เป็นการชิงชัยของกลุ่ม 3 (อายุ 12-13 ปี) และ กลุ่ม 4 (อายุ 10-11 ปี) และในวันที่ 23-25 ต.ค.2563 เป็นการชิงชัยของกลุ่ม 1 (อายุ 16-18 ปี), กลุ่ม 2 (อายุ 14-15 ปี) และ กลุ่มทั่วไป (อายุ 18 ปีขึ้นไป) ทั้งนี้เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทางฝ่ายจัดจำดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด ต้องมาตรวจวัดอุณหภูมิ การสวมหน้ากายอนามัย และรักษาระยะห่างทางสังคม ทั้งกลุ่มนักกีฬา ผู้ฝึกสอน คณะกรรมการ และผู้เข้าชม

 

สุดท้ายในเดือนตุลาคมสมาคมยังมีอีก 2 รายการคือการแข่งขันกระโดดน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 24-25 ต.ค.2563 ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต และ การแข่งขันว่ายน้ำมาราธอน ซีรีส์ 2 ที่พัฒนาสปอร์ตรีสอร์ท จ.ชลบุรี ในวันที่ 31 ต.ค.2563

 

เปิดศึกว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยจัด2ช่วงป้องโควิด

 

เปิดศึกว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยจัด2ช่วงป้องโควิด

 

เปิดศึกว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยจัด2ช่วงป้องโควิด

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.siamsport.co.th/other/other/view/208474

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *