ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ด้านกิจการพิเศษ เชิญถุงยังชีพพระราชทาน มอบแก่ราษฎรในพื้นที่อำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย

logomain

 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2563 สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี โปรดฯ ให้ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โดยนางมาริษา สมบัติบูรณ์ ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ด้านกิจการพิเศษ เชิญถุงยังชีพพระราชทาน จำนวน 1,000 ชุด และผ้าห่มพระราชทาน จำนวน 1,000 ผืน มอบแก่ราษฎรในพื้นที่อำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย โดยมี นายกฤชเพชร เพชระบูรณิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายบุญส่ง ตินารี นายอำเภอเวียงเชียงรุ้ง นายอารุณ ปินตา หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย เจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตำรวจ ทหาร และราษฎรผู้ประสบภัยในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับและรับมอบสิ่งของพระราชทาน ที่บริเวณหอประชุมที่ว่าการอำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย

 

ในโอกาสนี้ นางมาริษา สมบัติบูรณ์ ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ด้านกิจการพิเศษ พร้อมคณะยังได้เยี่ยมให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล ที่บริเวณหน่วยแพทย์พระราชทาน ซึ่งมีผู้ป่วยรับบริการจากหน่วยแพทย์พระราชทานโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ จำนวน 101 ราย ตรวจพบว่า มีผู้ป่วยโรคระบบกล้ามเนื้อกระดูก และข้อ 57 ราย โรคระบบทางเดินหายใจ 10 ราย โรคระบบไหลเวียนโลหิต 7 ราย โรคทางตา 6 ราย โรคระบบทางเดินอาหาร 6 ราย และโรคอื่น ๆ 15 ราย

 

สำหรับอำเภอเวียงเชียงรุ้ง ประชาชนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม รายได้น้อย ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีวิต และในช่วงที่ผ่านมาพื้นที่อำเภอเวียงเชียงรุ้ง ประสบสภาวะแห้งแล้งเป็นบริเวณกว้าง ขาดแคลนน้ำสำหรับการอุปโภค บริโภค และสำหรับการเกษตรกรรมเป็นสาเหตุให้การเก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตรได้ปริมาณลดลง ประกอบกับในพื้นที่อำเภอเวียงเชียงรุ้ง มีกลุ่มเปราะบางในพื้นที่  เช่น ผู้พิการประเภทต่างๆ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ และเด็กด้อยโอกาส ที่จำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งในบางส่วนยังขาดแคลนสิ่งจำเป็นสำหรับการดำรงชีวิต

 

โอกาสนี้ ทางคณะยังได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพและผ้าห่มพระราชทาน ให้แก่ราษฎรซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นายนภดล โยธิยะ อายุ 18 ปี ที่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 9 บ้านนาเจริญ ตำบลป่าซาง นางจำรูญ เนตรโสภา อายุ 65 ปี ที่บ้านเลขที่ 184 หมู่ 10 บ้านห้วยเคียน ตำบลทุ่งก่อ และ นายสาธิต รัตนพร อายุ 32 ปี ที่บ้านเลขที่ 146 ม.3 บ้านป่าเลา ตำบลดงมหาวรรณ ตามลำดับ

 

ทั้งนี้ พสกนิกรชาวจังหวัดเชียงราย ต่างสำนึกในพระกรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่พระราชทานความเมตตาและความช่วยเหลือต่อพสกนิกรที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นล้นพ้น

 

ซึ่งนอกจากจะเป็นการช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนต่อการดำรงชีวิตของราษฎรในเบื้องต้นแล้ว ยังเป็นการเยียวยาด้านจิตใจ สร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้ได้รับความเดือดร้อนได้มีกำลังใจที่จะดำเนินชีวิตอย่างมีพลังใจอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200904175344180

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *