วอนช่วย! หนุ่มเมืองน้ำดำถูกตีศีรษะ ป่วยพิการติดเตียงนานกว่า 8 ปี

นายเนโร โพนสาลี อายุ 38 ปี ผู้ป่วยติดเตียง

นายเนโร โพนสาลี อายุ 38 ปี ผู้ป่วยติดเตียง

 

หนุ่มวัย 38 ปี ชาวอำเภอเขาวง จ.กาฬสินธุ์ ผู้ป่วยติดเตียงนานกว่า 8 ปี หลังจากประสบเหตุถูกทำร้ายตีที่ศีรษะ ซ้ำครอบครัวมีเพียงรายได้จากเบี้ยคนพิการ และแม่วัยชราที่ไม่มีงานทำ และลูกสาวชั้น ป.4 คอยให้กำลังใจ วอนผู้ใจบุญช่วย

 

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 1 บ้านดงหวาย ต.สะพังทอง อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของ นายเนโร โพนสาลี อายุ 38 ปี ผู้ป่วยติดเตียงหลังจากถูกทำร้ายร่างกายตีที่ศีรษะด้านหลัง จนสลบไป 1 วัน พอฟื้นขึ้นกลายเป็นอัมพาต ร่างกายไม่สามารถขยับตัวได้ ขยับได้มีเพียงช่วงคอเท่านั้น โดยเวลาผ่านมากว่า 8 ปีแล้วยังอยู่ในสภาพเดิม มีเพียงแม่เลี้ยงดูเพียงลำพัง

 

ทั้งนี้ ครอบครัวไม่มีรายได้ เนื่องจากแม่ที่เป็นผู้เลี้ยงดูนั้นอายุมากแล้ว ทั้งเริ่มเจ็บป่วย นอกจากนี้ยังมีลูกสาวที่กำลังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 หากป่วยหนักต้องส่งตัวเข้าโรงพยาบาลต้องมีค่าใช้จ่ายสูง ทั้งครอบครัวนี้ยังขาดเหลือสิ่งจำเป็นในการดำรงชีพทั้ง 3 ชีวิต

 

นายเนโรกล่าวว่า ตนอยากกลับมาเดินได้และทำงานได้เหมือนเดิม จะได้มีรายได้มาเลี้ยงครอบครัว คงรอปาฏิหาริย์ให้หาย เดิมที่สภาพร่างกายปกติทำงานหาเลี้ยงครอบครัวมาโดยตลอด แต่เมื่อเกิดเรื่องโดยมีคนมาทำร้ายร่างกาย รู้สึกตัวอีกทีก็เป็นอัมพาตร่างกายท่อนล่างขยับไม่ได้ ต้องนอนรักษาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านโนนสะอาด ต.สระพังทอง จนเกิดเป็นแผลกดทับและสภาพร่างกายก็มีแต่ทรุดหนัก มีแม่คอยดูแล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลฯ ดูแล เพราะตนกับภรรยาเลิกกันแล้ว และมีลูกสาวคอยเป็นกำลังใจ

 

ส่วนรายได้มีเงินช่วยเหลือคนพิการเดือนละ 800 บาท ส่วนแม่ไม่ได้ทำงาน ได้เพียงเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 800 บาทเหมือนกัน ค่าใช้จ่ายจะมีค่าน้ำ ค่าไฟ ข้าวสาร อาหาร และเครื่องใช้ภายในครอบครัว ส่วนเรื่องผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีหน่วยงานภาครัฐคอยช่วยเหลือ บางครั้งมีถุงยังชีพมาให้แต่ก็ยังไม่เพียงพอ บางครั้งไม่มีเงินจ่ายค่าไฟต้องค้างจ่ายนานกว่า 3-5 เดือน แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ตัดไฟฟ้าเพราะบ้านตนเป็นบ้านคนพิการ เมื่อป่วยหนักแม่ต้องไปหาหยิบยืมเพื่อนบ้านมาใช้ก่อน ซึ่งผ่านมา 8 ปีแล้วร่างกายก็ไม่ดีขึ้น มีแต่จะทรุดลง มีเพียงกำลังใจจากแม่และลูกสาวที่อยู่เคียงข้างกันทำให้ตนมีกำลังใจสู้ต่อ

 

อย่างไรก็ตาม หากผู้สนใจต้องการช่วยเหลือสามารถส่งสิ่งของช่วยเหลือได้ที่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 1 บ้านดงหวาย ต.สะพังทอง อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ 46160 หมายเลขโทรศัพท์ 09-8596-9925 หรือช่วยเหลือผ่านเลขที่บัญชี 672-8-64362-1 ชื่อบัญชี นายเนโร โพนสาลี ธนาคารกรุงไทย สาขาเขาวง จ.กาฬสินธุ์

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/local/detail/9630000089066

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *