จ.จันทบุรี จัดโครงการจังหวัดเคลื่อนที่อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในท้องถิ่นชนบท หลังสถานการณ์โควิด -19 คลี่คลาย

logomain

 

จ.จันทบุรี จัดโครงการจังหวัดเคลื่อนที่อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในท้องถิ่นชนบท หลังสถานการณ์โควิด -19 คลี่คลาย เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงบริการจากหน่วยงานภาครัฐ

 

ที่วัดรำพัน ต.สนามไชย อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี นายอลงกรณ์ แอร์คะรัจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ได้นำส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและองค์กรภาคเอกชน ออกให้บริการโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ให้ได้รับความสะดวกในการขอรับบริการจากหน่วยงานภาครัฐ และเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น รับฟังข้อเสนอแนะ จากท้องถิ่นมาปรับปรุงพัฒนาให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชน หลังจากที่โครงการได้หยุดกิจกรรมมากว่า 5 เดือน เนื่องจากสถานการณ์โควิด -19 ที่ต้องทำตามมาตรการเว้นระยะห่าง ไม่ให้คนรวมตัวกันเพื่อความปลอดภัย แต่เมื่อสถานการณ์คลี่คลาย ทางจังหวัดจึงได้กลับมาออกให้บริการจังหวัดเคลื่อนที่ แต่ยังคงรักษาระยะห่าง Social Distancing เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 มีการตรวจคัดกรองผู้ที่จะเข้าร่วมงานทุกคน มีหน่วยงานจากส่วนราชการที่เป็นตัวแทนจาก 21 กระทรวง รวมทั้งหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรภาคเอกชน บริษัท ห้างร้าน ร่วมกิจกรรมรวมกว่า 60 หน่วยงาน มีการให้บริการต่าง ๆ มากมาย อาทิ มอบทุนอุปการะเด็กกองทุนในพระราชูปถัมภ์ฯ ทุนการศึกษาของสมาคมกำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน และโรงพยาบาลสิริเวช สำนักงานเหล่ากาชาดมอบรถจักรยานตามโครงการเรียนดี บริการตรวจวัดสายตาและแจกแว่นสายตาฟรีแก่ผู้สูงอายุและผู้ประสบปัญหาทางสายตา แจกเมล็ดพันธุ์พืชและกล้าไม้ บริการตรวจรักษาโรคและแจกเวชภัณฑ์ยา บริการอุดฟัน ถอนฟัน ให้คำปรึกษาเรื่องกฎหมาย ชี้แนะความรู้เรื่องแรงงาน หลักประกันสังคม ส่งเสริมอาชีพต่างๆ จดทะเบียนคนพิการ การจัดแสดงสาธิตและจำหน่ายสินค้า โอท็อป สินค้าของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร บริการตรวจเช็คซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องยนต์ รถจักรยานยนต์ เครื่องสูบน้ำ บริการตัดผมและเสริมสวย บริการทำหมัน สุนัข และแมว

 

การออกหน่วยครั้งนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่มาขอรับบริการเป็นจำนวนมาก โอกาสนี้สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี ได้นำหัวหน้าส่วนราชการออกเยี่ยมให้กำลังใจตามโครงการปันน้ำใจให้คนชรา และผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่ ต.ปัถวี อ.มะขาม เพื่อสร้างขวัญกำลังใจโดยแบ่งการเยี่ยมให้กำลังใจออกเป็น 2 สาย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200826140920562

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *